Thứ Hai, 27 Tháng Năm, 2024

Binance và KuCoin đủ điều kiện hoạt động trở lại ở Ấn Độ

-

Binance và KuCoin – nằm trong số 9 sàn bị cấm vào tháng 12 – đã trở thành những tổ chức tiền mã hóa nước ngoài đầu tiên được hoạt động trở lại.

Hai sàn giao dịch tiền mã hóa Binance và KuCoin đã đạt được những thỏa thuận ban đầu để có thể hoạt động trở lại tại Ấn Độ bởi Cơ quan Tình báo Tài chính (FIU) thuộc Bộ Tài chính nước sở tại. 

Thông cáo báo chí cho biết, KuCoin đã nộp phạt 41.000 USD và đã bắt đầu hoạt động trở lại. Binance vẫn chưa thể hoạt động trở lại vì chờ quyết định về khoản tiền phạt, dự kiến sẽ công bố sau phiên điều trần với FIU. 

Nhưng theo “tiết lộ” cách đây 1 tháng bởi Economic Times, Binance sẵn sàng chịu khoản tiền phạt lên đến 2 triệu USD để quay trở lại Ấn Độ. Nguyên nhân “chịu chi” của Binance bởi khối lượng giao dịch tiền mã hóa của các nhà đầu tư Ấn Độ chiếm khoảng 90%, ước tính trị giá 4 tỷ USD.

Thông tin mới nhất đã biến Binance và KuCoin trở thành những đơn vị cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số nước ngoài đầu tiên được đơn vị chống rửa tiền của Ấn Độ “gật đầu” phê duyệt, sau khi bị chặn website vì “hoạt động bất hợp pháp”.

Như đã đưa tin, vào cuối tháng 12/2023, Chính phủ Ấn Độ đã đưa ra cảnh báo đối với 9 sàn giao dịch crypto toàn cầu, bao gồm Binance, Kraken, KuCoin, MEXC, Huobi, Gate.io, Bittrex, Bitfinex và Bitstamp.

Theo quy định của FIU, tất cả các đơn vị cung cấp dịch vụ giao dịch, mua bán, lưu trữ tài sản ảo, cả trong và ngoài nước, đều phải đăng ký lên cơ quan này và tuân thủ những quy định có trong Đạo luật Phòng chống Rửa tiền (AML) và Chống tài trợ khủng bố (CFT).

FIU tuyên bố các sàn giao dịch nước ngoài nêu trên đã “hoạt động trái phép mà chưa tuân thủ các quy định”, do đó yêu cầu Bộ Công nghệ Điện tử và Truyền thông Ấn Độ chặn truy cập website của những nền tảng này.

Đến ngày 10/01/2024, hầu hết các ứng dụng của những sàn giao dịch đã biến mất khỏi cửa hàng App Store tại Ấn Độ, chỉ riêng Bitstamp là vẫn được hiển thị. Trong khi đó, cửa hàng Google Play thì vẫn khả dụng các ứng dụng sàn kể trên.

OKX cũng là cái tên bị Chính quyền Ấn Độ đưa vào danh sách “cảnh báo” và chặn website sau 9 cái tên nêu trên, mặc cho nỗ lực bổ sung thêm quy trình KYC nghiêm ngặt ngay sau đó của họ cũng không thể vượt qua rào cản pháp lý tại đây.

Tại thời điểm bài viết, Kraken, Gemini và Gate.io đang trong quá trình đàm phán với cơ quan quản lý để trở lại hoạt động tại Ấn Độ. Riêng OKX và Bitstamp đều đã đệ trình kế hoạch rời khỏi đất nước. Những tổ chức nước ngoài chưa được FIU phê duyệt vẫn trong tình trạng bị chặn website, cấm hoạt động.

Những năm qua, nhà đầu tư tiền mã hoá tại Ấn Độ có xu hướng chuyển sang các sàn giao dịch toàn cầu như Binance nhằm “né tránh” chế độ thuế hà khắc tại đây. Kể từ khi chính phủ thi hành mức thuế 30% vào tháng 7/2022, đã có đến 429.000 lượt tải xuống Binance tính đến tháng 9.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Game tiếp theo của Valve lộ lối chơi

Tựa game mới này từ phía Valve hiện vẫn đang là chủ đề thu hút rất nhiều sự chú ý.

iPad mini 7 được đồn thổi ra mắt năm 2026

Thông tin về màn hình OLED của iPad mini 7 dự kiến ra mắt năm 2026 đã bị rò rỉ trực tuyến.

Nhanh tay lấy Warhammer 40,000: Gladius – Relics of War đang phát miễn phí

Đây là trò chơi đầu tiên trong vũ trụ Warhammer 40,000 tập trung hoàn toàn vào thể loại 4X.

Plume gọi vốn thành công 10 triệu USD vòng Seed

Layer-2 Plume đã hoàn tất gọi vốn vòng Seed với trị giá 10 triệu USD dẫn đầu bởi Haun Ventures.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU