Thứ Năm, 25 Tháng Bảy, 2024

GPT-5 sẽ sở hữu bộ não của một tiến sĩ

-

GPT-5 có thể được ra mắt vào nửa cuối năm 2025 hoặc đầu năm 2026, với kỳ vọng trở thành một phiên bản nâng cấp toàn diện so với GPT-4.

Sự phát triển lớn tiếp theo của ChatGPT đang được đồn đại rất nhiều trong thời gian gần đây. Ngày 19/6, bà Mira Murati, Giám đốc Công nghệ của OpenAI đã đưa ra một số thông tin rõ ràng hơn về khả năng của GPT-5 (tên gọi dự kiến).

Trong một cuộc phỏng vấn với Dartmouth Engineering được đăng trên mạng xã hội X, Murati mô tả bước nhảy từ GPT-4 lên GPT-5 giống như một người đã tốt nghiệp bậc trung học và đang bước vào đại học.

“Nếu bạn nhìn vào mức độ cải tiến, các hệ thống như GPT-3 có thể ví như trí thông minh ở cấp độ trẻ mới biết đi. Khi đó, GPT-4 giống trí tuệ của học sinh trung học hơn. Trong vài năm tới, chúng tôi sẽ xem xét nâng cấp hệ thống lên ngang với bằng Tiến sĩ. Mọi thứ đang thay đổi và cải thiện khá nhanh chóng”, bà Mira Murati nói.

Điều thú vị là người phỏng vấn đã yêu cầu Murati nêu rõ thời gian và đặt câu hỏi về khả năng GPT-5 xuất hiện vào năm 2025. Giám đốc công nghệ của OpenAI đã gật đầu và giải thích công ty cần thêm khoảng 1,5 năm nữa.

Nếu điều này trở thành sự thật, GPT-5 có thể được ra mắt vào cuối năm 2025 hoặc đầu năm 2026. Một số người sẽ cảm thấy thất vọng khi biết rằng bản nâng cấp lớn của OpenAI sẽ cần thêm một khoảng thời gian nữa.

Ban đầu, một số tin đồn cho thấy GPT-5 có thể xuất hiện vào cuối năm 2023. Tuy nhiên, điều này đã không trở thành hiện thực. Sau đó, nhiều người tin rằng giữa năm 2024 là thời điểm thích hợp dành cho OpenAI để trình làng hệ thống mới. Sau cùng, công ty chỉ phát hành GPT-4o, một phiên bản nâng cấp nhẹ.

Ngoài ra, Murati thừa nhận rằng hệ thống trí tuệ nhân tạo “cấp độ tiến sĩ” của OpenAI chỉ áp dụng cho một số nhiệm vụ. “Các hệ thống này đã đạt đến cấp độ nhận thức của một chuyên gia trong các nhiệm vụ cụ thể. Tất nhiên, nó chưa thể xử lý tốt một số tác vụ đòi hỏi khả năng phân tích nâng cao”, bà nói thêm.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

MIX Flip dùng sợi nylon

Chiếc smartphone MIX Flip mà Xiaomi giới thiệu mới đây đã gây ngạc nhiên cho giới công nghệ khi sử dụng vật liệu sợi nylon dệt, bên cạnh các lựa chọn vật liệu vỏ khác.

Buồn của Elon Musk

Kết quả kinh doanh không được như mong đợi của nhà đầu tư đã khiến cổ phiếu Tesla bị bán tháo.

Concord tụt dốc

Từ chỗ nhận được vô số sự kỳ vọng, tựa game này đã có màn tụt dốc không phanh trong thời gian qua.

Xiaomi tiếp tục làm nhẫn

Xiaomi gần đây nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về việc sử dụng năng lượng mặt trời để sạc các thiết bị đeo trong tương lai, thậm chí bao gồm cả nhẫn thông minh.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU