Thứ Tư, 28 Tháng Hai, 2024

Face ID bị lỗi khi nâng cấp lên iOS 16

-

Một số lượng người dùng iPhone không xác định đã báo cáo gặp sự cố Face ID không hoạt động ngay sau khi cập nhật lên iOS 16.

Theo AppleInsider, vẫn chưa rõ số lượng người dùng cũng như các mẫu iPhone nào bị ảnh hưởng bởi sự cố với Face ID, tuy nhiên báo cáo cho biết đó không phải là sự cố phổ biến. Trong một chuỗi chủ đề lần đầu tiên được đưa ra cách đây 2 tháng trên Reddit, ngày càng nhiều người dùng báo cáo việc cập nhật lên iOS 16 đã dẫn đến việc Face ID ngừng hoạt động sau đó.

Người đăng tải chủ đề đầu tiên đã chia sẻ một thông báo lỗi cho biết “Face ID không khả dụng, hãy thử thiết lập Face ID sau”. Và các phản hồi trên Reddit cho thấy sự cố không chỉ xảy ra với iPhone X – smartphone đầu tiên có Face ID – mà cả những mẫu iPhone mới hơn như iPhone 13 Pro Max cũng bị ảnh hưởng. Một người khác nói họ đã mang iPhone vào Apple Store và được các kỹ thuật viên giải thích rằng đó là lỗi phần cứng.

Một khách hàng của Apple đã viết trên các diễn đàn cộng đồng của công ty vào ngày 27.10 nói họ đã cập nhật lên iOS 16.1 và nhận thấy rằng Face ID không còn hoạt động nữa. Việc khởi động lại và đặt lại Face ID dường như không giúp được gì.

Vào đầu tháng 10, báo cáo từ MacRumors cho thấy phiên bản iOS 15.7.1 Release Candidate (không phải là bản phát hành chính thức) đã khiến Face ID của một số người bị hỏng. Trang hỗ trợ của Apple đã nêu các bước thực hiện nếu Face ID không hoạt động trên iPhone hoặc iPad Pro, bao gồm kiểm tra các bản cập nhật hoặc cài đặt Face ID, đồng thời đảm bảo rằng không có gì che camera trước. Nhưng đây là trang hỗ trợ chung chứ không phải là trang trực tiếp giải quyết lỗi Face ID. Apple đã không đưa ra bất kỳ tài liệu hỗ trợ nào cho vấn đề cũng như không bình luận công khai về điều này.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Hút máu quá đà, Diablo 4 không thể ngăn game thủ chạy sang Last Epoch

Rất nhiều game thủ của Diablo 4 đang cảm thấy háo hức trước sự xuất hiện của trò chơi này.

Millennia, đối thủ mới của Civilization, ra mắt tháng 3

Paradox Interactive vừa cho biết Millennia, một tựa game chiến thuật 4X được phát triển bởi C Prompt Studios, sẽ chính thức được đưa lên kệ vào ngày 26/03.

Blast chốt lịch mainnet trước thềm Dencun

Ngay trước thềm mainnet, hệ sinh thái Blast vừa trải qua một vụ rug pull, với thiệt hại hơn 1,3 triệu USD.

Reynatis ra mắt phương Tây vào năm nay

NIS America vừa qua đã cho ra mắt trailer công bố của Reynatis, một tựa game RPG đến từ tay đạo diễn TAKUMI và có mảng âm nhạc được thực hiện bởi Yoko Shimomura.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU