Chủ Nhật, 19 Tháng Năm, 2024

ChatGPT có thể ra mắt công cụ tìm kiếm khiến Google nhức đầu

-

Với tên miền cũng vừa được đăng ký, tin đồn mới đây cho thấy OpenAI có thể công bố công cụ tìm kiếm và trả lời nhanh từ ChatGPT vào ngày 9.5.

Một tài khoản Reddit mới đây phát hiện chứng chỉ SSL cho tên miền search.ChatGPT.com, và trang Android Authority cũng phát hiện một tweet từ một podcast AI (trí tuệ nhân tạo) có nội dung “Search (dot) ChatGPT (dot) com vào ngày 9.5”, cho thấy đây có thể là thời điểm OpenAI công bố về việc phát hành công cụ tìm kiếm dựa vào AI mới. Tên miền phụ đang hiển thị thông báo (Không tìm thấy) thay vì 404 hoặc lỗi tên miền.

Khi cuộc chiến AI giữa Google Gemini và ChatGPT của Microsoft ngày càng leo thang, việc ra mắt dịch vụ tìm kiếm trên web mới do ChatGPT cung cấp có thể xem là thách thức trực tiếp đối với sự thống trị trong mảng tìm kiếm của Google.

Trước đó theo một email nội bộ được công bố hôm 30.4, việc Microsoft đầu tư mạnh mẽ vào OpenAI vì đang cảm nhận được sự tụt hậu so với Google. Việc tiết lộ nội dung email là một phần của vụ kiện chống độc quyền của Bộ Tư pháp Mỹ nhằm chống lại gã khổng lồ tìm kiếm. Hãng có trụ sở tại Redmond hiện đã thất bại trong việc thách thức sự thống trị về tìm kiếm của Google thông qua Bing.

Microsoft đã đầu tư hơn 13 tỉ USD vào OpenAI, khai thác công nghệ AI tạo sinh nhằm tăng cường dịch vụ tìm kiếm Bing, trình duyệt Edge và tích hợp Copilot vào Windows.

Dù không có thông tin chi tiết, nhưng ý tưởng OpenAI tung ra công cụ tìm kiếm có ý nghĩa chiến lược. Nếu được chính thức ra mắt, có thể sản phẩm tìm kiếm dựa trên ChatGPT sẽ cung cấp các bản tóm tắt và kết quả do AI đưa ra một cách nhanh chóng, tương tự với Trải nghiệm tổng hợp tìm kiếm (SGE) của Google.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

pump.fun bị chính cựu nhân viên tấn công, bòn rút 1,9 triệu USD

pump.fun đã xác định một cựu nhân viên là thủ phạm của vụ tấn công mạng mới đây, gây thiệt hại lên đến 1,9 triệu USD. Dự án cũng đã đưa ra kế hoạch bồi thường cho người dùng bị ảnh hưởng trong vụ hack này.

Lộ tin Valve đang làm game bắn súng 6v6 mang tên Deadlock

Valve đang thử nghiệm một trò chơi bắn súng góc nhìn thứ ba mới với tên gọi Deadlock.

Param Labs gọi vốn 7 triệu USD

Quỹ đầu tư Animoca Brands dẫn đầu vòng gọi vốn 7 triệu USD cho Param Labs, một nền tảng gaming đang sở hữu lượng theo dõi hùng hậu trên mạng xã hội.

Vương Giả Vinh Diệu chốt ngày phát hành toàn cầu

Sau hơn một năm thử nghiệm, Vương Giả Vinh Diệu đã ấn định ngày phát hành toàn cầu.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU