Thứ Năm, 13 Tháng Sáu, 2024
Trang chủBlockchain

Blockchain

OP Mainnet chính thức bước vào Layer-2 giai đoạn 1

Mạng lưới Layer-2 sử dụng Optimism Rollups là OP Mainnet thông báo tích hợp Fault Proof, tiến lên Stage 1 của giai đoạn phát triển L2.

Polygon ra mắt quỹ hỗ trợ hệ sinh thái trị giá hơn 620 triệu USD

Quỹ tài trợ cộng đồng Polygon CGP sẽ cung cấp 1 tỷ token POL (trị giá hơn 620 triệu USD) cho các nhà phát triển đặt mục tiêu xây dựng lâu dài trên Polygon.

Mạng xã hội crypto Farcaster bắt đầu hạ nhiệt

Vào cuối tháng 5, dự án Farcaster đã huy động được 150 triệu USD vòng series A do quỹ đầu tư Paradigm dẫn đầu. Vòng gọi vốn thành công diễn ra sau khi báo cáo tháng 3 của mạng xã hội phi tập trung cho biết họ đang tìm cách nâng định mức nền tảng ở 1 tỷ USD.

zkSync chính thức công bố chiến dịch airdrop

Đợt airdrop chờ đợi đã lâu của Layer-2 zkSync vừa được dự án chính thức công bố. Cụ thể, 695.232 ví đủ điều kiện sẽ nhận được 17,5% tổng cung ZK, một lần và duy nhất.

Solana trừng phạt nhóm validator vì trục lợi từ người dùng

Solana Foundation mới thông báo loại bỏ nhóm vận hành validator khỏi chương trình uỷ quyền tham gia tấn công sandwich nhắm vào người dùng trên hệ sinh thái này.

Hacker tiếp tục tẩu tán hơn 48 triệu USD từ vụ Orbit Chain

Theo Arkham, kẻ tấn công đứng sau vụ hack Orbit Chain gây thiệt hại 81,5 triệu USD đã bắt đầu chuyển đi 8761 ETH sang Tornado Cash.

Hàn Quốc phân loại NFT số lượng lớn là crypto thông thường

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc đã công bố bộ quy tắc mới cho các NFT được sản xuất hàng loạt có thể giao dịch như tiền mã hóa thông thường.

zkSync ra mắt DAO quản trị

ZK Nation được ra đời với mục tiêu là quản trị, bảo vệ, phát triển giao thức zkSync và hiện thực hóa tầm nhìn của ZK Credo.

CEO io.net bất ngờ từ chức trước ngày TGE

Giám đốc điều hành dự án DePIN io.net Ahmad Shadid đã từ chức chỉ 2 ngày trước khi token ra mắt trên Binance Launchpool vào ngày 11/06.

Ông Trump tự phong mình là ‘Tổng thống tiền mã hóa’

Donald Trump đã kêu gọi thành công 12 triệu USD tại buổi gây quỹ ở San Francisco, dù cho ông vừa bị kết tội hình sự ở Mỹ.

Arbitrum DAO thông qua đề xuất lập quỹ game

Đề xuất lập quỹ phát triển hệ sinh thái gaming cho Arbitrum dù vấp phải chỉ trích trong cộng đồng, nhưng cuối cùng vẫn được DAO bỏ phiếu thông qua.

friend.tech dọn nhà khỏi Base, xây dựng chain riêng

Mạng xã hội friend.tech chính thức thông báo rời khỏi blockchain Base của Coinbase, hợp tác với Conduit để xây dựng chain riêng mang tên Friendchain.

Thêm memecoin của người nổi tiếng rug pull trong chớp mắt

Huyền thoại đô vật Mỹ Hulk Hogan bị phát hiện quảng bá cho một memecoin trên Solana rồi lại xóa mọi dấu vết.

Dòng tiền vẫn đổ vào ETF Bitcoin dù không có cơn sốt

Hơn 488 triệu USD đã đổ vào các quỹ ETF Bitcoin của Hoa Kỳ trong phiên giao dịch hôm qua. Tuy nhiên, dữ liệu từ Google Trends lại phát tín hiệu ngược lại.

Tài sản ảo của ông Donald Trump tăng gấp 3 nhờ con sốt memecoin

Theo Arkham, ví tiền mã hoá của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện đang nắm giữ tài sản trị giá hơn 30 triệu USD. Sự tăng trưởng đột biến này xuất phát từ memecoin TROG đã airdrop một nửa tổng cung giá trị hơn 20 triệu USD vào ví của ông.