Thứ Hai, 22 Tháng Bảy, 2024

Binance chặn hơn 100.000 tài khoản gian lận sau sự kiện Megadrop của Lista

-

Binance đã chặn vĩnh viễn 297 tài khoản và xác định 102.000 tài khoản đã thực hiện hành vi gian lận trong sự kiện IEO Megadrop Lista DAO vào ngày 19/06 vừa qua.

Trong thời gian gần đây, sự kiện IEO Megadrop Lista DAO của sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới Binance đã thu hút hơn 1 triệu người tham gia. Tuy nhiên, sự kiện này không chỉ là cơ hội đối với người dùng thực mà còn là miếng mồi ngon cho những kẻ gian lận. Theo thống kê, có hơn 102.000 tài khoản bị phát hiện là tài khoản giả mạo và con số này vẫn đang tiếp tục được cập nhật.

Theo Wu Blockchain, Binance đã thực hiện các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt để đảm bảo tính công bằng của sự kiện. Tổng cộng đã có 297 tài khoản bị Binance chặn vĩnh viễn, trong đó phát hiện một tài khoản đã sử dụng tới 9.000 tài khoản được KYC để “cày airdrop”. 

Những kẻ gian lận đã mua số lượng lớn tài khoản đã được xác minh KYC và làm nhiệm vụ để nhận phần thưởng airdrop. Khi sự kiện kết thúc, họ sẽ gom tất cả phần thưởng về một tài khoản duy nhất và bán ra.

Các hành vi trên đã bị hệ thống kiểm soát của Binance phát hiện và đưa ra biện pháp xử lý nghiêm ngặt. Những tài khoản vi phạm hiện đã bị Binance đóng băng và yêu cầu hoàn trả tài sản. Theo các điều khoản của Binance Megadrop, nếu phát hiện hành vi gian lận như tăng khối lượng giao dịch vô lý hay sử dụng hàng loạt tài khoản phụ để tự giao dịch thì Binance có thẩm quyền để kiểm tra và trừng phạt.

Động thái ngăn chặn các hành vi gian lận trong sự kiên Megadrop Lista vừa qua là một phần trong nỗ lực của Binance để mang lại sự công bằng cho người dùng thực. Binance tuyên bố:

Số tiền thu hồi từ các tài khoản gian lận sẽ tiếp tục được sử dụng cho các hoạt động dự án sau này để trao thưởng cho những người dùng thực sự.

Chúng tôi sẽ không khoan nhượng trong việc thực hiện các biện pháp trừng phạt đối với các tài khoản bot làm ảnh hưởng đến người dùng và các đối tác dự án.

Binance cũng khẳng định rằng các biện pháp kiểm soát rủi ro chỉ nhằm vào những tài khoản được xác định là gian lận. Nếu bất kỳ người dùng nào cảm thấy tài khoản của mình không phải là Sybil, họ có thể nộp đơn khiếu nại để lấy lại tài khoản Binance của mình.

Megadrop là nền tảng phát hành token mới của Binance vừa được ra mắt vào ngày 18/04/2024. Nền tảng này là sự kết hợp giữa Binance Simple Earn và Binance Web3 Wallet nhằm giúp người dùng có thể tiếp cận sớm với những dự án và nhận airdrop. Các dự án khởi chạy trên Megadrop sẽ chắc chắn được list trên sàn giao dịch Binance.

Lista DAO là dự án thứ hai sau BounceBit được phát hành trên nền tảng Megadrop của Binance, với hơn 10% tổng nguồn cung được phân bổ cho sự kiện này. Người dùng tham gia khóa BNB trong sự kiện có thể nhận được gần 37 LISTA (khoảng 25 USD) khi chỉ phải bỏ ra từ 1 đến 2 USD tiền phí. Điều này có nghĩa là một người dùng sử dụng hơn 9.000 tài khoản Sybil có thể thu về hơn 200.000 USD nếu vượt qua trót lọt hệ thống kiểm soát của Binance.

Kể từ khi niêm yết vào ngày 20/06, giá LISTA chứng kiến mức tăng hơn 30% mặc cho những tin xấu dồn dập đến với thị trường hiện đang được giao dịch tại mức 0,76 USD.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

iPhone chạy Windows 11

Việc cài đặt Windows 11 lên iPhone mang tính chất trình diễn chứ không có giá trị sử dụng thực tế.

Bethesda lập công đoàn

Cùng với sự hỗ trợ từ phía tổ chức CWA (Communications Workers of America), Bethesda Game Studios đã trở thành studio đầu tiên của Microsoft thành lập nên công đoàn.

Mất trắng khi Biden rút lui

Một người dùng trên nền tảng cá cược Polymarket đã đánh mất 2 triệu USD sau thông báo rút lui khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng của Tổng thống Biden.

iPhone 17 Slim có không?

Mặc dù đã có những nghi vấn về sự tồn tại của iPhone 17 Slim siêu mỏng vào mùa thu năm sau nhưng báo cáo mới cho thấy sự xuất hiện của sản phẩm là hoàn toàn có khả năng.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU