Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Babylon hoàn tất gọi vốn 70 triệu USD

-

Vòng gọi vốn thứ 4 nâng tổng tài trợ của Babylon lên 96 triệu USD sau 3 lần trước đó dẫn dắt bởi Binance Labs, Polychain Capital/Hack VC, và Breyer Capital.

Babylon, giải pháp staking Bitcoin được ấp ủ từ năm 2022, đã thành công huy động được thêm 70 triệu USD trong vòng gọi vốn mới nhất dẫn đầu bởi Paradigm.

Cùng tham gia tài trợ trong vòng gọi vốn của Babylon còn có Bullish Capital, Polychain Capital, HashKey Capital, HackVC, Galaxy, IOSG Ventures, Breyer Capital, Amber Group, HTX Ventures, ViaBTC Capital, LD Capital, imToken cùng một số validator và nhà đầu tư thiên thần nổi bật khác.

Số tiền tài trợ mới nhất sẽ giúp Babylon thúc đẩy sứ mệnh xây dựng và phát triển nền kinh tế phi tập trung được bảo mật bằng Bitcoin.

Giao thức Staking Bitcoin của Babylon cho phép các hệ thống Proof-of-Stake (PoS) như các PoS chain, Layer-2, Data Availability (DA), oracle, v.v. có thể huy động vốn staking từ Bitcoin.

Trong bối cảnh các blockchain PoS phải đối mặt với nhiều rào cản ở giai đoạn thiết lập mạng lưới xác thực, sử dụng nền tảng của bộ công cụ Cosmos SDK, Babylon sẽ đứng ra trở thành lớp trung gian, giúp chuyển đổi, kết nối cơ chế đồng thuận Proof of Work (PoW) của Bitcoin với các giao thức PoS, từ đó tối ưu dòng vốn từ BTC để hỗ trợ cho các mạng lưới mới.

Thông qua thiết kế modular và chức năng slashing, giao thức staking Bitcoin của Babylon sẽ cho phép các hệ thống PoS giới thiệu Bitcoin như một tài sản staking và tận hưởng khả năng bảo mật nền kinh tế tiền mã hóa cao hơn so với các token gốc. Do đó, các hệ thống PoS sẽ có thể tận dụng các tính năng staking và restaking linh hoạt của Babylon để mở khóa giá trị hơn 1 nghìn tỷ USD từ hệ sinh thái Bitcoin đang nhàn rỗi và chưa được thế chấp.

Ý tưởng về việc tái sử dụng nguồn vốn từ các đồng coin lớn trên thị trường để hỗ trợ xác thực cho các mạng lưới mới không phải là quá xa lạ. Mô hình “Restaking” này đã âm thầm được phát triển trong hơn một năm qua và vừa trở thành cơn sốt gần đây với sự trỗi dậy của EigenLayer – giao thức Restaking top 1 hiện tại trên nền của Ethereum.

Vòng gọi vốn mới nhất đã nâng tổng số tiền huy động được của giao thức staking Bitcoin này lên 96 triệu USD, sau 3 lần trước đó nhận khoản tài trợ 8 triệu USD từ Breyer Capital/IDG Capital (tháng 03/2023), 18 triệu đô vòng Series A dẫn đầu bởi Polychain Capital/Hack VC, và gần nhất là Binance Labs với số tiền không được tiết lộ.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Lộ diện nhan sắc của nữ chính khiến streamer FC Online bị cắt sóng, hủy hợp đồng tiền tỷ

Siêu sao của tựa game FC Online đã phải nhận cái kết "đắng ngắt" chỉ vì một phút không kiềm chế được dục vọng.

Forbes ước tính tài sản của CZ là 61 tỷ USD

Nếu ước tính về lượng BNB mà nhà sáng lập Binance nắm giữ của Forbes là chính xác, CZ sẽ là tỷ phú giàu nhất ngành crypto và giàu thứ 24 trên thế giới.

iOS 18 cho phép tắt nhanh

iOS 18 được công bố gần đây đã mang lại khả năng tùy chỉnh giống Android cho iPhone như đặt biểu tượng ở bất kỳ nơi đâu trên màn hình chính, tùy chỉnh trung tâm điều khiển…

Bom tấn Furiosa: A Mad Max Saga có thể lỗ tới 120 triệu USD

Kinh phí sản xuất lớn nhưng thành tích phòng vé trái với kỳ vọng, "Furiosa: A Mad Max Saga" nhiều khả năng khiến nhà sản xuất thua lỗ nặng nề.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU