Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy, 2024

Quỹ tăng tốc trên Solana gọi vốn được 60 triệu USD

-

Quỹ tăng tốc Colosseum sẽ chỉ đầu tư Pre-Seed vào các dự án được chọn lọc từ danh sách các đội chiến thắng hackathon của Solana.

Colosseum, một quỹ tăng tốc (Accelerator) của Solana, đã huy động được 60 triệu USD cho quỹ đầu tiên có tên “Colosseum Fund I” nhằm hỗ trợ các startup giai đoạn đầu trong hệ sinh thái Solana.

“Colosseum Fund I” bắt đầu huy động vốn vào cuối năm ngoái và đã hoàn thành trong tháng này với số tiền vượt đề xuất của mục tiêu ban đầu là 50 triệu USD. Clay Robbins, nhà đồng sáng lập của Colosseum, từ chối tiết lộ danh sách các quỹ đầu tư đã rót vốn nhưng gợi ý phần lớn là những nhà sáng lập của các dự án trong hệ sinh thái Solana và đã từng tham gia hackathon.

Colosseum được thành lập đầu năm nay bởi Robbins, Nate Levine và Matty Taylor. Trong đó Taylor, người từng là Giám đốc Phát triển tại Solana Foundation, đã khởi xướng chương trình hackathon Solana hồi năm 2020. Vào tháng 1 vừa qua, Solana Foundation đã chuyển giao việc quản lý hackathon và các chương trình tăng tốc của mình cho Colosseum.

Colosseum đã hoàn thành hackathon đầu tiên trên nền tảng trực tuyến Solana Renaissance Hackathon, diễn ra từ ngày 04/03/2024 đến 08/04/2024. Clay Robbins cho biết đây là lần hackathon Solana có số lượng tham gia lớn nhất từ trước đến nay với hơn 8.000 người tham gia từ gần 100 quốc gia.

Theo thông cáo, “Colosseum Fund I” sẽ chỉ đầu tư Pre-Seed vào các dự án được chọn lọc từ danh sách các đội chiến thắng hackathon của Solana. Colosseum hiện là đối tác nền tảng độc quyền để tổ chức các hackathon của Solana Foundation. Khoản đầu tư ban đầu của quỹ cho mỗi startup là 250.000 USD, tuy nhiên các vòng gọi vốn tiếp theo của Colosseum có thể chứng kiến sự thay đổi về quy mô rót vốn.

Chia sẻ về các khoản tài trợ đầu tiên của mình, Colosseum cho biết đã hỗ trợ 10 dự án. Những dự án này sẽ được giới thiệu tại Demo Day đầu tiên của quỹ diễn ra vào ngày 27 tháng 6 sắp tới. Trong danh sách 10 dự án sẽ bao gồm những cái tên:

  • Ore – Dự án cho phép mọi người có thể khai thác token thông qua cơ chế Proof-of-Work (PoW) trên blockchain Solana.
  • Urani – Công cụ tổng hợp (aggregator) swap, đem đến sự bảo vệ chống lại các MEV độc hại ở lớp ứng dụng.
  • BlockMesh – Dự án DePIN trên Solana.
  • Banger – Marketplace để mua và bán các tweet, đồng thời hỗ trợ người sáng tạo, người quản lý.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Ô nhiễm pin lithium

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng pin lithium có thể phát thải nhiều hóa chất hơn trong môi trường, làm trầm trọng thêm vấn đề ô nhiễm đất và nguồn nước.

Vision Pro ế ẩm

Dù phân phối tại nhiều quốc gia ngoài Mỹ, doanh số kính Vision Pro trong năm nay được dự báo chưa đến nửa triệu chiếc.

Lộ thông tin RTX 5090 mạnh đến kinh hoàng, RTX 4090 cũng không theo kịp

RTX 5090 dự kiến sẽ là bước nhảy vọt về hiệu năng với xung nhịp cơ bản lên tới 2.9GHz?

iPhone 17 Pro Max có thể có tới ba camera 48MP

iPhone 17 Pro Max sẽ là cuộc cách mạng về camera với ống kính Tetraprism 48 MP.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU