Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Farcaster gọi vốn 150 triệu USD ở vòng Series A

-

Sau vòng gọi vốn Series A mới nhất, định giá của mạng xã hội phi tập trung Farcaster đang ở mức 1 tỷ USD.

Theo nguồn tin từ CoinDesk vào tối muộn 21/05, ứng dụng SocialFi được Vitalik “lăng xê” Farcaster đã huy động thành công 150 triệu USD vòng Series A, hoàn thành mục tiêu định giá 1 tỷ USD đã đề ra.

Ông Dan Romero, nhà sáng lập Farcaster, cũng đã xác nhận màn rót vốn trên ứng dụng của mình.

Vòng tài trợ do quỹ Paradigm dẫn đầu, cùng sự tham gia của a16z crypto, Haun Ventures, Union Square Ventures, Variant Fund, Standard Crypto và nhiều bên khác.

Varun Srinivasan, đồng sáng lập khác của Farcaster, chia sẻ “triết lý từ đầu đến bây giờ của chúng tôi là xây dựng một đội ngũ tinh gọn nhưng hiệu quả”. Theo tiết lộ, hiện Farcaster đang được vận hành bởi một đội ngũ chỉ gồm 13 nhân sự. Dự án cũng đang lên kế hoạch chiêu mộ thêm kỹ sư.

Kể từ khi mở cửa rộng rãi vào tháng 10/2023, Farcaster đã thu về 350.000 lượt đăng ký trả phí. Giai đoạn đỉnh cao của Farcaster là vào tháng 02/2024, lượng người dùng đã tăng đột biến nhờ hiệu ứng của việc phát hành Frames, một tính năng biến các bài viết đơn thuần thành ứng dụng tương tác. 

Theo thống kê từ Dune Analytics, Farcaster đang sở hữu gần 45.000 người dùng hoạt động hàng ngày, tăng 30% kể từ ngày 11/02 trong sự đơn cuồng của Frames.

Một nguyên nhân khác khiến Farcaster được ưa chuộng là nhờ sự “lăng xế” đến từ Vitalik Buterin. Kể từ khi bị hack tài khoản X (Twitter) vào tháng 09/2023, nhà sáng lập Ethereum đã tìm đến Warpcast như một giải pháp thay thế và thường xuyên dành lời có cánh cho những sáng kiến của giao thức SocialFi này.

Thông báo gọi vốn hôm nay được công bố sau 7 tháng Farcaster triển khai mainnet trên layer-2 Optimism và tròn 2 năm gọi vốn Seed vào tháng 05/2022. Romero khẳng định, Farcaster vẫn chưa dùng đến 80% số tiền tài trợ năm xưa.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Lộ diện nhan sắc của nữ chính khiến streamer FC Online bị cắt sóng, hủy hợp đồng tiền tỷ

Siêu sao của tựa game FC Online đã phải nhận cái kết "đắng ngắt" chỉ vì một phút không kiềm chế được dục vọng.

Forbes ước tính tài sản của CZ là 61 tỷ USD

Nếu ước tính về lượng BNB mà nhà sáng lập Binance nắm giữ của Forbes là chính xác, CZ sẽ là tỷ phú giàu nhất ngành crypto và giàu thứ 24 trên thế giới.

iOS 18 cho phép tắt nhanh

iOS 18 được công bố gần đây đã mang lại khả năng tùy chỉnh giống Android cho iPhone như đặt biểu tượng ở bất kỳ nơi đâu trên màn hình chính, tùy chỉnh trung tâm điều khiển…

Bom tấn Furiosa: A Mad Max Saga có thể lỗ tới 120 triệu USD

Kinh phí sản xuất lớn nhưng thành tích phòng vé trái với kỳ vọng, "Furiosa: A Mad Max Saga" nhiều khả năng khiến nhà sản xuất thua lỗ nặng nề.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU