Chủ Nhật, 19 Tháng Năm, 2024

Huawei bị cắt nguồn cung chip từ Qualcomm và Intel

-

Mặc dù Bộ Thương mại Mỹ chỉ đưa ra tuyên bố cho biết “đã thu hồi một số giấy phép xuất khẩu cho Huawei” mà không nêu tên công ty cụ thể nhưng báo cáo của Reuters chỉ ra điều này bao gồm Qualcomm và Intel.

Nếu báo cáo chính xác, có nghĩa Huawei sẽ không thể sử dụng chip từ Qualcomm hoặc Intel trong tương lai, dẫn đến việc công ty không thể sản xuất thêm bất kỳ máy tính xách tay nào nữa, trừ khi có một số giải pháp thay thế.

Việc thu hồi giấy phép sẽ có hiệu lực ngay lập tức, điều này đặt ra câu hỏi liệu Huawei có thể bán ra được bao nhiêu mẫu máy tính xách tay MateBook X Pro mà họ công bố gần đây. Về cơ bản, điều này sẽ phụ thuộc vào số lượng chip Intel mà Huawei đã sở hữu trước đó, nhưng con số có thể không nhiều.

Cả Qualcomm, Intel và Huawei đều chưa đưa ra phản hồi về báo cáo đến từ Reuters, tuy nhiên mọi thứ có thể sớm được vén màn trong tương lai không xa. Cách nay không lâu, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã đưa ra tuyên bố cho biết quốc gia này “kiên quyết phản đối việc Mỹ thổi phồng quá mức khái niệm an ninh quốc gia và lạm dụng kiểm soát xuất khẩu để đàn áp các công ty Trung Quốc mà không có lý do chính đáng”.

Khó khăn đối với Huawei bắt đầu từ năm 2019 khi hãng bị Mỹ đưa vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ, một động thái được chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump biện minh là do lo ngại công ty Trung Quốc có thể do thám người Mỹ. Sau động thái đó, các nhà cung cấp của Huawei đã phải tìm kiếm một giấy phép đặc biệt từ chính phủ Mỹ, vốn rất khó xin.

Qualcomm và Intel là hai trong số các công ty nhận được giấy phép đặc biệt này vào năm 2020, với Qualcomm chỉ được bán chip 4G cũ hơn cho Huawei. Mặc dù vậy, công ty Trung Quốc vẫn trả tiền cho Qualcomm để được cấp phép cho danh mục công nghệ 5G, trong đó một phần thỏa thuận sẽ hết hạn trong năm tài chính 2025 của Qualcomm. Vẫn chưa rõ liệu thỏa thuận này có bao gồm chip Kirin thế hệ mới cho smartphone mà Huawei giới thiệu hay không.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

pump.fun bị chính cựu nhân viên tấn công, bòn rút 1,9 triệu USD

pump.fun đã xác định một cựu nhân viên là thủ phạm của vụ tấn công mạng mới đây, gây thiệt hại lên đến 1,9 triệu USD. Dự án cũng đã đưa ra kế hoạch bồi thường cho người dùng bị ảnh hưởng trong vụ hack này.

Lộ tin Valve đang làm game bắn súng 6v6 mang tên Deadlock

Valve đang thử nghiệm một trò chơi bắn súng góc nhìn thứ ba mới với tên gọi Deadlock.

Param Labs gọi vốn 7 triệu USD

Quỹ đầu tư Animoca Brands dẫn đầu vòng gọi vốn 7 triệu USD cho Param Labs, một nền tảng gaming đang sở hữu lượng theo dõi hùng hậu trên mạng xã hội.

Vương Giả Vinh Diệu chốt ngày phát hành toàn cầu

Sau hơn một năm thử nghiệm, Vương Giả Vinh Diệu đã ấn định ngày phát hành toàn cầu.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU