Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy, 2024

Intel tham vọng phế truất Nvidia ở ngôi vương AI

-

Intel đã cam kết sẽ phá vỡ sự thống trị của Nvidia trên thị trường trí tuệ nhân tạo (AI) bằng cách hợp tác với các công ty công nghệ lớn, củng cố vị thế của mình trước đối thủ.

Các đối thủ cạnh tranh của Nvidia dường như cảm thấy khó chịu trước thành công vang dội của công ty trong thời gian qua, trong số này có Intel – hãng đã bày tỏ ý định soán ngôi Nvidia ngay từ đầu. Vài tháng trước, CEO Pat Gelsinger của Intel nói toàn bộ ngành đã đoàn kết để chống lại sự thống trị của Nvidia trên thị trường thông qua hệ sinh thái CUDA. Ở thời điểm đó, ông Gelsinger lưu ý danh tiếng hiện tại của Nvidia chỉ là một “con hào” và công ty sẽ không nhất quán trong tương lai.

Giờ đây, Phó chủ tịch cấp cao về Trung tâm dữ liệu và nhóm AI của Intel, Justin Hotard, tuyên bố công ty đã hình dung ra việc tạo ra một “hệ sinh thái mở” cho phép họ hỗ trợ toàn bộ thị trường AI và hy vọng loại bỏ sự độc quyền trong ngành mà Nvidia đang nhận được.

Trong tuyên bố được đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh Intel AI Seoul 2024 lần đầu tiên tổ chức ở Hàn Quốc, Justin cho biết: “AI là sự thay đổi lớn nhất kể từ khi có internet. Chiến lược của Intel bao gồm việc xây dựng một hệ sinh thái mở với mọi thứ, từ PC đến trung tâm dữ liệu. Điều này cho phép các công ty khác sử dụng Intel Foundry để gia công chất bán dẫn, cho phép Intel hỗ trợ toàn bộ thị trường AI”.

Justin cũng nhắc lại cam kết của công ty trong việc thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với các công ty Hàn Quốc như Samsung Electronics và SK hynix, đồng thời khẳng định rằng họ sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của thị trường AI. Công ty tỏ ra rất lạc quan về tương lai của thị trường AI, nói rằng công nghệ này sẽ định hình tầm nhìn của mọi công ty khác để đảm bảo rằng họ đang dành sự quan tâm đúng mức cho AI.

Điều này dường như gợi ý rằng Intel có thể coi các công ty Hàn Quốc là một cơ hội để kinh doanh trong bối cảnh đối thủ Nvidia đang tập trung vào Đài Loan. Đây không phải vì các công ty đang có xu hướng thiên về khu vực mà bởi vì Intel có truyền thống thích hợp tác với các công ty Hàn Quốc như SK hynix – đối tác cung cấp bộ nhớ HBM cho các máy gia tốc Gaudi của công ty.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Ô nhiễm pin lithium

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng pin lithium có thể phát thải nhiều hóa chất hơn trong môi trường, làm trầm trọng thêm vấn đề ô nhiễm đất và nguồn nước.

Vision Pro ế ẩm

Dù phân phối tại nhiều quốc gia ngoài Mỹ, doanh số kính Vision Pro trong năm nay được dự báo chưa đến nửa triệu chiếc.

Lộ thông tin RTX 5090 mạnh đến kinh hoàng, RTX 4090 cũng không theo kịp

RTX 5090 dự kiến sẽ là bước nhảy vọt về hiệu năng với xung nhịp cơ bản lên tới 2.9GHz?

iPhone 17 Pro Max có thể có tới ba camera 48MP

iPhone 17 Pro Max sẽ là cuộc cách mạng về camera với ống kính Tetraprism 48 MP.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU