Thứ Năm, 25 Tháng Bảy, 2024

Huawei Mate70 series sẽ được trang bị chip 5nm

-

Chip xử lý Kirin thế hệ tiếp theo của Huawei dự kiến sẽ được phát hành vào cuối năm nay, với Mate70 series là dòng sản phẩm được trang bị chip này đầu tiên.

Mặc dù chip Huawei cho đến nay vẫn gây thất vọng nhưng đó không phải là lỗi của công ty Trung Quốc mà vì lệnh cấm từ chính phủ Mỹ. Tuy nhiên, chip mới của công ty có thể sẽ mang đến những cải tiến đáng kể về hiệu suất và thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng.

Theo ghi nhận từ Wccftech, Huawei sẽ ra mắt chip Kirin 9100 vào cuối năm nay. Đây là chip được sản xuất trên quy trình 5nm của SMIC với hiệu năng hứa hẹn tốt hơn Snapdragon 8 Gen 2. Chip được trang bị cho tất cả thành viên gia đình Mate70 này sẽ được sản xuất bởi quy trình 5nm từ SMIC. Đáng chú ý, quy trình này được thực hiện bằng máy quang khắc DUV và được xem là “một phép lạ” bởi các chip 5nm hiện tại đều được sản xuất bằng máy quang khắc cực tím (EUV).

Hạn chế ở chip 5nm được sản xuất bởi máy DUV là chi phí cao và sản lượng thấp, tuy nhiên Huawei vẫn chấp nhận điều này nhằm thu hẹp khoảng cách về hiệu năng bộ xử lý so với các đối thủ của mình.

Kirin 9100 được dự đoán cung cấp hiệu năng tổng thể tốt hơn Snapdragon 8 Gen 2 và hiệu năng đồ họa mượt mà của nó tương đương với Snapdragon 8 Gen 3. Bên cạnh đó, Huawei dự kiến sẽ mang đến những thủ thuật nhằm tối ưu hóa phần mềm thông qua nền tảng HarmonyOS NEXT mà công ty phát hành trong năm nay và tách biệt hoàn toàn khỏi kiến trúc Android của Google.

Ưu điểm lớn nhất của việc chuyển sang HarmonyOS NEXT là mức sử dụng bộ nhớ ít hơn ba lần so với Android và mức tiêu thụ tài nguyên tốt hơn. Kết hợp với quy trình 5nm giúp tiết kiệm năng lượng của chip Kirin 9100, trải nghiệm trên sản phẩm của Huawei thêm phần được cải thiện.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

MIX Flip dùng sợi nylon

Chiếc smartphone MIX Flip mà Xiaomi giới thiệu mới đây đã gây ngạc nhiên cho giới công nghệ khi sử dụng vật liệu sợi nylon dệt, bên cạnh các lựa chọn vật liệu vỏ khác.

Buồn của Elon Musk

Kết quả kinh doanh không được như mong đợi của nhà đầu tư đã khiến cổ phiếu Tesla bị bán tháo.

Concord tụt dốc

Từ chỗ nhận được vô số sự kỳ vọng, tựa game này đã có màn tụt dốc không phanh trong thời gian qua.

Xiaomi tiếp tục làm nhẫn

Xiaomi gần đây nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về việc sử dụng năng lượng mặt trời để sạc các thiết bị đeo trong tương lai, thậm chí bao gồm cả nhẫn thông minh.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU