Thứ Hai, 27 Tháng Năm, 2024

Microsoft vẫn muốn cắt giảm tiếp nhân sự mảng game?

-

Trong những ngày vừa qua, cộng đồng mạng trở nên choáng váng sau khi Microsoft công bố đóng cửa 4 studio hoạt động dưới trướng Xbox – gồm có Tango Gameworks, Arkane Austin, Alpha Dog Studios và Roadhouse Games.

Đây là một quyết định khiến cho mọi cá nhân trong ngành game vô cùng ngạc nhiên và dựa theo thông tin được chia sẻ gần đây, có vẻ đây chỉ mới là giai đoạn đầu và Microsoft dự định sẽ tiếp tục thực hiện cắt giảm trong thời gian tới. Thậm chí, có thể điều này cũng đang âm thầm diễn ra ngay bay giờ.

Theo thông tin đến từ trang Bloomberg, nguồn tin của họ cho biết Xbox đang bắt đầu đưa ra “thỏa thuận thôi việc tự nguyện” (Voluntary Severance Agreements) cho các nhân viên tại ZeniMax với mục tiêu “mua đứt họ” ra khỏi hợp đồng của mình và buộc họ rời khỏi công ty.

Đặc biệt, những nhà sản xuất (Producers) và các nhân viên làm việc trong mảng kiểm định chất lượng (Quality Assurance) đang là đối tượng chính của chiến lược này.

Chưa hết, nguồn thông tin của Bloomberg tại Xbox cho biết hãng còn đang có kế hoạch thực hiện nhiều đợt cắt giảm lớn trong thời gian tới.

Một điều đáng ghi nhớ chính là đến thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa có lý do chính thức đằng sau việc Tango Gameworks, Arkane Austin, Alpha Dog Studios và Roadhouse Games bị đóng cửa.

Nếu xét về mức độ khả thi, có khả năng khá cao 4 studio này bị đóng cửa bởi vì Microsoft muốn giảm chi phí hoạt động lại. Thậm chí, có một người còn cho rằng nguyên nhân chính dẫn đến việc Tango Gameworks và Arkane Austin phải khép cửa là bởi vì cả 2 studio đang có ý định mở rộng và đang đề xuất ý tưởng dự án mới.

Microsoft là một trong những công ty sa thải nhân viên nhiều nhất trong ngành game vào năm ngoái và nếu như thông tin của Bloomberg là chính xác, có vẻ số lượng người bị ảnh hưởng sẽ tiếp tục tăng lên trong năm nay.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Game tiếp theo của Valve lộ lối chơi

Tựa game mới này từ phía Valve hiện vẫn đang là chủ đề thu hút rất nhiều sự chú ý.

iPad mini 7 được đồn thổi ra mắt năm 2026

Thông tin về màn hình OLED của iPad mini 7 dự kiến ra mắt năm 2026 đã bị rò rỉ trực tuyến.

Nhanh tay lấy Warhammer 40,000: Gladius – Relics of War đang phát miễn phí

Đây là trò chơi đầu tiên trong vũ trụ Warhammer 40,000 tập trung hoàn toàn vào thể loại 4X.

Plume gọi vốn thành công 10 triệu USD vòng Seed

Layer-2 Plume đã hoàn tất gọi vốn vòng Seed với trị giá 10 triệu USD dẫn đầu bởi Haun Ventures.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU