Thứ Năm, 25 Tháng Bảy, 2024

Microsoft phát triển công nghệ chống ‘đá pass’

-

Microsoft phát triển công nghệ mã hóa tài liệu mới, chống ‘hack bằng mắt’ nơi công cộng.

Theo TechSpot, Microsoft vừa được cấp bằng sáng chế cho một hệ thống mã hóa tài liệu độc đáo, giúp ngăn chặn tình trạng ‘hack bằng mắt’ (visual hacking) – hành vi đánh cắp thông tin nhạy cảm bằng cách nhìn trộm màn hình máy tính hoặc thiết bị di động của người khác.

Công nghệ mới này hoạt động bằng cách mã hóa nội dung tài liệu, khiến chúng trở nên không thể đọc được đối với bất kỳ ai ngoài người dùng chính. Hệ thống sử dụng kỹ thuật theo dõi mắt để hiển thị phần nội dung được giải mã tại điểm nhìn của người dùng, trong khi phần còn lại của văn bản vẫn ở trạng thái mã hóa, khiến người khác không thể đọc được.

Theo Microsoft, giải pháp này khắc phục được những hạn chế của các phương pháp chống nhìn trộm hiện có, như màn hình bảo mật vật lý hay ứng dụng làm mờ vùng không được nhìn trực tiếp. Các phương pháp này thường làm giảm chất lượng hiển thị hoặc gây khó khăn cho việc đọc văn bản.

Thực tế, nhìn lén và đánh cắp nội dung là một vấn đề phổ biến và nguy hiểm hơn nhiều người nghĩ. Các nghiên cứu cho thấy tin tặc có thể dễ dàng đánh cắp thông tin nhạy cảm từ màn hình máy tính của nhân viên chỉ trong vài phút.

Công nghệ mới của Microsoft hứa hẹn sẽ mang đến một giải pháp hiệu quả hơn để bảo vệ thông tin cá nhân và doanh nghiệp khỏi những con mắt tò mò nơi công cộng. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ khi nào công nghệ này sẽ được ứng dụng vào thực tế.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

MIX Flip dùng sợi nylon

Chiếc smartphone MIX Flip mà Xiaomi giới thiệu mới đây đã gây ngạc nhiên cho giới công nghệ khi sử dụng vật liệu sợi nylon dệt, bên cạnh các lựa chọn vật liệu vỏ khác.

Buồn của Elon Musk

Kết quả kinh doanh không được như mong đợi của nhà đầu tư đã khiến cổ phiếu Tesla bị bán tháo.

Concord tụt dốc

Từ chỗ nhận được vô số sự kỳ vọng, tựa game này đã có màn tụt dốc không phanh trong thời gian qua.

Xiaomi tiếp tục làm nhẫn

Xiaomi gần đây nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về việc sử dụng năng lượng mặt trời để sạc các thiết bị đeo trong tương lai, thậm chí bao gồm cả nhẫn thông minh.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU