Thứ Năm, 25 Tháng Bảy, 2024

Microsoft đóng cửa hết cửa hàng ở Trung Quốc

-

Toàn bộ cửa hàng bán lẻ của Microsoft sẽ ngừng hoạt động tại thị trường Trung Quốc.

Theo South China Morning Post, Microsoft đã chính thức đóng cửa tất cả cửa hàng bán lẻ tại Trung Quốc đại lục. Quyết định này được cho là một phần trong chiến lược điều chỉnh hoạt động kinh doanh của Microsoft tại thị trường tỉ dân này.

Mặc dù các cửa hàng Microsoft tại Trung Quốc sẽ không còn hoạt động, người tiêu dùng vẫn có thể mua các sản phẩm phần cứng của hãng thông qua các đối tác bán lẻ và cửa hàng trực tuyến của Microsoft.

Động thái này đánh dấu sự thay đổi lớn trong cách tiếp cận thị trường Trung Quốc của Microsoft. Thay vì tập trung vào bán lẻ trực tiếp, hãng sẽ đẩy mạnh hợp tác với các nhà bán lẻ thứ ba và tăng cường sự hiện diện trực tuyến.

Quyết định đóng cửa các cửa hàng tại Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh Microsoft đang tái cấu trúc hoạt động kinh doanh trên toàn cầu. Trước đó, vào năm 2020, Microsoft đã đóng cửa hầu hết cửa hàng bán lẻ trên thế giới, chỉ giữ lại một số địa điểm quan trọng như London (Anh), New York (Mỹ), Sydney (Úc)…

FILE PHOTO: A person walks past a Microsoft sign at its office building in Beijing, China May 25, 2023. REUTERS/Tingshu Wang/File Photo

Đồng thời, Microsoft cũng đang chuyển một số nhân viên từ Trung Quốc sang các quốc gia khác như Mỹ, Úc, New Zealand và Ireland. Chủ tịch Brad Smith của Microsoft gần đây cũng tiết lộ doanh thu từ Trung Quốc chỉ chiếm 1,5% tổng doanh thu của công ty.

Hiện tại, Microsoft chưa đưa ra bình luận chính thức về thông tin này. Tuy nhiên, động thái đóng cửa các cửa hàng tại Trung Quốc cho thấy sự thay đổi chiến lược của Microsoft tại thị trường này, tập trung vào bán hàng trực tuyến và hợp tác với đối tác hơn là duy trì hệ thống cửa hàng bán lẻ truyền thống.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

MIX Flip dùng sợi nylon

Chiếc smartphone MIX Flip mà Xiaomi giới thiệu mới đây đã gây ngạc nhiên cho giới công nghệ khi sử dụng vật liệu sợi nylon dệt, bên cạnh các lựa chọn vật liệu vỏ khác.

Buồn của Elon Musk

Kết quả kinh doanh không được như mong đợi của nhà đầu tư đã khiến cổ phiếu Tesla bị bán tháo.

Concord tụt dốc

Từ chỗ nhận được vô số sự kỳ vọng, tựa game này đã có màn tụt dốc không phanh trong thời gian qua.

Xiaomi tiếp tục làm nhẫn

Xiaomi gần đây nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về việc sử dụng năng lượng mặt trời để sạc các thiết bị đeo trong tương lai, thậm chí bao gồm cả nhẫn thông minh.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU