Thứ Năm, 25 Tháng Bảy, 2024

Microsoft ngừng hỗ trợ Windows 11 phiên bản đầu tiên

-

Windows 11 sắp kỷ niệm sinh nhật lần thứ ba, có nghĩa bản phát hành đầu tiên (21H2) và bản cập nhật tính năng đầu tiên (22H2) sẽ sớm không còn được hỗ trợ nữa.

Microsoft đã ban hành thông báo trong tài liệu chính thức để cảnh báo người dùng rằng hai hệ điều hành này chỉ còn 90 ngày hỗ trợ. Sau đó, Windows 11 21H2 và 22H2 sẽ ngừng nhận các bản cập nhật, bản vá bảo mật và bản sửa lỗi.

Trong thực tế, Windows 11 21H2 đã không còn được hỗ trợ cho người tiêu dùng thông thường. Các phiên bản vẫn nhận được bản cập nhật gồm Enterprise, Education và IoT Enterprise. Đối với Windows 11 22H2, các phiên bản Home và Pro sẽ bị ngừng nhận bản cập nhật. Microsoft cũng nêu rõ rằng bản cập nhật bảo mật tháng 10 sắp tới được phát hành vào ngày 8.10.2024 sẽ là bản cập nhật cuối cùng có sẵn cho các phiên bản này. Sau đó, các thiết bị chạy các phiên bản này sẽ không còn nhận được bản cập nhật bảo mật hằng tháng có chứa các biện pháp bảo vệ người dùng khỏi các mối đe dọa bảo mật mới nhất.

Việc kết thúc hỗ trợ cho Windows 11 21H2 và 22H2 cũng có nghĩa là người dùng có thiết bị không được quản lý sẽ được tự động cập nhật lên phiên bản 23H2 để duy trì trạng thái được hỗ trợ. Cụ thể, Windows Update sẽ tự động khởi chạy các bản cập nhật tính năng cho các thiết bị doanh nghiệp chạy Windows 11 không được quản lý bởi bộ phận IT khi chúng sắp hết thời hạn bảo trì nhằm giúp khách hàng được bảo vệ và làm việc hiệu quả. Việc chuyển sang Windows 11 23H2 cũng có nghĩa thiết bị của người dùng sẽ được hỗ trợ và nhận các bản cập nhật hằng tháng quan trọng đối với bảo mật và sức khỏe hệ sinh thái.

Theo lịch trình của Microsoft, Windows 11 23H2 dự kiến sẽ kết thúc vòng đời hỗ trợ vào ngày 11.11.2025. Mặc dù về mặt kỹ thuật, phiên bản Windows 11 24H2 đã có trên các mẫu Copilot+ PC nhưng Microsoft vẫn chưa thêm phiên bản này vào tài liệu vòng đời hỗ trợ Windows chính thức.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

MIX Flip dùng sợi nylon

Chiếc smartphone MIX Flip mà Xiaomi giới thiệu mới đây đã gây ngạc nhiên cho giới công nghệ khi sử dụng vật liệu sợi nylon dệt, bên cạnh các lựa chọn vật liệu vỏ khác.

Buồn của Elon Musk

Kết quả kinh doanh không được như mong đợi của nhà đầu tư đã khiến cổ phiếu Tesla bị bán tháo.

Concord tụt dốc

Từ chỗ nhận được vô số sự kỳ vọng, tựa game này đã có màn tụt dốc không phanh trong thời gian qua.

Xiaomi tiếp tục làm nhẫn

Xiaomi gần đây nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về việc sử dụng năng lượng mặt trời để sạc các thiết bị đeo trong tương lai, thậm chí bao gồm cả nhẫn thông minh.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU