Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy, 2024

Bill Gates chính thức bị phó tướng năm xưa ở Microsoft cho hít khói

-

Cổ phiếu Microsoft tăng giá giúp cựu Giám đốc điều hành Microsoft Steve Ballmer lần đầu vượt Bill Gates để trở thành người giàu thứ 6 thế giới.

Theo Economic Times, cựu CEO Microsoft Steve Ballmer đã chính thức vượt qua Bill Gates sau khi chốt phiên giao dịch 1/7 để trở thành người giàu thứ 6 trên thế giới, đánh dấu cột mốc lần đầu tiên vị tỷ phú này sở hữu khối tài sản ròng lớn hơn người đồng sáng lập Microsoft.

Việc cổ phiếu Microsoft tiếp tục tăng vọt là nguyên nhân chủ yếu giúp khối tài sản của Ballmer có thêm hơn 3 tỷ USD chỉ trong một phiên.

Mối quan hệ đối tác với OpenAI, một trong những công ty hưởng lợi lớn nhất từ ​​cơn sốt AI trên thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục là động lực tăng trưởng cho Microsoft. Tính từ đầu năm, cổ phiếu Microsoft đã đã tăng hơn 21%.

Theo Bloomberg Billionaires Index, hơn 90% trong tổng số 157,2 tỷ USD giá trị tài sản ròng của Ballmer đến từ cổ phiếu Microsoft.

Trong khi đó, danh mục đầu tư trị giá 156,7 tỷ USD của Bill Gates đa dạng hơn. Cụ thể, khoảng một nửa tài sản của người đồng sáng lập Microsoft được nắm giữ thông qua Cascade Investment, một quỹ được thành lập bằng số tiền thu được từ việc bán cổ phiếu và cổ tức của chính hãng này.

Bên cạnh đó, Bill Gates còn sở hữu 21 tỷ USD cổ phần trong công ty quản lý chất thải Republic Services. Hoạt động từ thiện cũng là một nguyên nhân khiến khối tài sản của Gates giảm dần qua từng năm.

Hiện tại, ông cùng vợ cũ Melinda French Gates và người bạn thân Warren Buffett đã rót gần 60 tỷ USD vào Gates Foundation, biến đây trở thành một trong những tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới.

Bill Gates thành lập Microsoft cùng người bạn Paul Allen vào năm 1975 và lãnh đạo công ty cho đến năm 2000. Sau đó, chính Ballmer, một trong những nhân viên đầu tiên của công ty, đã thay thế ông làm CEO.

Đến năm 2014, Ballmer nghỉ hưu và trở thành cổ đông lớn nhất của Microsoft. Trong cùng năm, vị tỷ phú đã mua lại đội bóng Los Angeles Clippers của NBA với giá 2 tỷ USD. Hiện khoản đầu tư này được ước tính có trị giá 4,6 tỷ USD, hơn gấp đôi so với những gì mà Ballmer bỏ ra.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Olympic Esports Games được công bố

Arab Saudi thực sự đang có nhiều tham vọng trong lĩnh vực Esports và LMHT có thể là chủ đạo.

Chính phủ Đức cạn Bitcoin

Số dư ví Bitcoin của chính quyền Đức đã giảm về con số 0 sau nhiều ngày liên tục chuyển BTC đến các sàn giao dịch và market maker.

Ô nhiễm pin lithium

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng pin lithium có thể phát thải nhiều hóa chất hơn trong môi trường, làm trầm trọng thêm vấn đề ô nhiễm đất và nguồn nước.

Vision Pro ế ẩm

Dù phân phối tại nhiều quốc gia ngoài Mỹ, doanh số kính Vision Pro trong năm nay được dự báo chưa đến nửa triệu chiếc.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU