Chủ Nhật, 19 Tháng Năm, 2024

Jito trở thành giao thức giá trị nhất trên Solana

-

Jito Network (JTO), dự án về liquid staking và cơ sở hạ tầng MEV, đã trở thành giao thức có giá trị nhất trên Solana với tổng giá trị bị khóa (TVL) là 1,4 tỷ USD.

Theo dữ liệu từ DeFiLlama, với số lượng tương đương khoảng 10 triệu SOL, Jito chiếm tới 38% trong tổng TVL 3,74 tỷ USD của hệ sinh thái Solana. Giao thức staking Marinade đứng thứ hai với TVL 1,35 tỷ USD, tiếp theo là Kamino, Raydium và marginfi với lần lượt 1 tỷ USD, 612 triệu USD và 421 triệu USD.

Xét riêng trong mảng liquid staking, Jito đứng vị trí thứ 5, xếp trên cả những dự án có “thâm niên” như Frax, Stader và thậm chí cả sản phẩm staking ETH của sàn giao dịch Coinbase. Lido thống trị thị trường này với 28,1 tỷ USD, theo sau đó là Rocket Pool, sản phẩm staking ETH của sàn Binance và Mantle với lần lượt 3,61 tỷ USD, 2,67 tỷ USD và 1,45 tỷ USD.

Ngoài ra, đội ngũ dự án cũng đang tìm cách phát triển một giao thức liquid restaking, cho phép Jito Network cạnh tranh với nhiều đối thủ khác trong mảng này được dẫn đầu bởi EigenLayer. Thị trường liquid restaking hiện đang sở hữu 15,2 tỷ USD TVL, riêng EigenLayer đã chiếm 14,7 tỷ USD, theo DefiLlama.

TVL của hệ sinh thái Solana đã giảm xuống mức thấp nhất là 210 triệu USD trong thị trường “downtrend” cuối năm 2022 – đầu năm 2023. Hiện tại, con số này đã “vọt” trở lại 3,73 tỷ USD, tương đương mức tăng khoảng 150% so với đầu năm 2024. Tuy nhiên vẫn thấp hơn 63% mức cao kỷ lục 10 tỷ USD được ghi nhận vào tháng 11/2021.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

pump.fun bị chính cựu nhân viên tấn công, bòn rút 1,9 triệu USD

pump.fun đã xác định một cựu nhân viên là thủ phạm của vụ tấn công mạng mới đây, gây thiệt hại lên đến 1,9 triệu USD. Dự án cũng đã đưa ra kế hoạch bồi thường cho người dùng bị ảnh hưởng trong vụ hack này.

Lộ tin Valve đang làm game bắn súng 6v6 mang tên Deadlock

Valve đang thử nghiệm một trò chơi bắn súng góc nhìn thứ ba mới với tên gọi Deadlock.

Param Labs gọi vốn 7 triệu USD

Quỹ đầu tư Animoca Brands dẫn đầu vòng gọi vốn 7 triệu USD cho Param Labs, một nền tảng gaming đang sở hữu lượng theo dõi hùng hậu trên mạng xã hội.

Vương Giả Vinh Diệu chốt ngày phát hành toàn cầu

Sau hơn một năm thử nghiệm, Vương Giả Vinh Diệu đã ấn định ngày phát hành toàn cầu.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU