Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy, 2024

VanEck nộp đơn xin lập ETF Solana spot

-

Đây là nỗ lực khởi tạo ETF Solana đầu tiên đến từ ông lớn Phố Wall là VanEck, đơn vị mà cũng đã thiết lập thành công ETF Bitcoin và ETF Ethereum.

Theo công bố tối ngày 27/06, công ty quản lý tài sản đầu tư VanEck của Mỹ đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) với nguyện vọng được lập một sản phẩm ETF dành cho Solana (SOL).

Đáng chú ý, ETF này sẽ thuộc dạng spot, trực tiếp mua và nắm giữ SOL để bảo chứng cho lượng cổ phiếu phát hành cho nhà đầu tư, thay vì chỉ tiếp xúc qua hợp đồng tương lai như ETF futures.

Sản phẩm này sẽ được niêm yết trên sàn chứng khoán Cboe BZX, nhưng hiện vẫn chưa rõ trạng thái pháp lý bởi Solana (SOL) trước đây từng bị cáo buộc là chứng khoán trong đơn kiện hai sàn Coinbase và Binance của SEC.

VanEck cũng là một trong những ông lớn Phố Wall đã tham gia khởi tạo ETF Bitcoin và ETF Ethereum trong thời gian qua.

Người phát ngôn của VanEck nói rằng công ty tin SOL có tính chất hàng hóa tương tự như BTC và ETH, cũng như có công dụng khác ngoài đầu tư như là trả phí giao dịch blockchain, cũng như phục vụ những ứng dụng khác trên hệ sinh thái Solana như DeFi, NFT,… và bản thân blockchain Solana cũng đạt được mức độ phi tập trung cần thiết.

Tuy vậy, đích thân đại diện sàn Cboe đã cho rằng triển vọng để ETF Solana spot xuất hiện tại Mỹ ở thời điểm hiện tại là không cao, bởi đồng tiền này vẫn chưa có sản phẩm ETF futures. Cả BTC và ETH đều cần được phê duyệt ETF futures trước khi có thể tiến xa hơn để trở thành ETF spot.

Động thái của VanEck được đưa ra chỉ ít ngày sau khi quỹ ETF Solana của 3iQ được công bố tại Canada.

Chủ tịch SEC Gary Gensler trong tuyên bố phê duyệt ETF Bitcoin hồi tháng 1 năm nay thì chỉ nói mới có BTC là tài sản crypto duy nhất được công nhận không phải chứng khoán, trong khi những đồng tiền còn lại vẫn chưa thoát khỏi diện tình nghi.

Mặc dù vậy, SEC vào tháng 5 đã phê duyệt sơ bộ cho các đề xuất ETF Ethereum, thay đổi lập trường 180 độ so với chỉ ít ngày trước đó với nhiều suy đoán là đã có tác động từ chính quyền Tổng thống Biden trong bối cảnh đối thủ Donald Trump liên tục sử dụng crypto làm quân bài gây áp lực trước thêm cuộc bầu cử tháng 11. Đang có dự đoán khẳng định các ETF Ethereum sẽ được mở giao dịch trước dịp lễ Quốc khánh Mỹ 04/07 sau khi các đơn vị đăng ký đã hoàn thành hồ sơ S-1 trong tuần vừa rồi.

Giá SOL đang tăng gần 7% trong giờ qua sau khi có tin tức VanEck nộp đơn lên SEC để xin được lập ETF Solana spot.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Olympic Esports Games được công bố

Arab Saudi thực sự đang có nhiều tham vọng trong lĩnh vực Esports và LMHT có thể là chủ đạo.

Chính phủ Đức cạn Bitcoin

Số dư ví Bitcoin của chính quyền Đức đã giảm về con số 0 sau nhiều ngày liên tục chuyển BTC đến các sàn giao dịch và market maker.

Ô nhiễm pin lithium

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng pin lithium có thể phát thải nhiều hóa chất hơn trong môi trường, làm trầm trọng thêm vấn đề ô nhiễm đất và nguồn nước.

Vision Pro ế ẩm

Dù phân phối tại nhiều quốc gia ngoài Mỹ, doanh số kính Vision Pro trong năm nay được dự báo chưa đến nửa triệu chiếc.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU