Thứ Ba, 25 Tháng Sáu, 2024

Sam ‘xoăn’ mất danh hiệu tỷ phú crypto sau một đêm khi tài sản bốc hơi 14 tỷ USD

-

Đại chiến giữa ông chú Bằng ‘CZ’ và Sam ‘xoăn’ đã khiến vị tỷ phú trẻ tuổi mất đi danh hiệu này chỉ sau một đêm.

Sam Bankman-Fried (hay còn gọi là Sam ‘xoăn’), nhà sáng lập sàn giao dịch tiền số FTX và quỹ đầu tư Alameda Research từng là một trong những tỷ phú trẻ tuổi của ngành tiền mã hóa. Sam cùng CZ (Triệu Trường Bằng) là những người có tiếng nói trong thị trường tiền số.

Tuy nhiên, cuộc chiến giữa Binance và FTX mới đây đã cuốn sạch hơn 90% tài sản của Sam Bankman-Fried và tước đi danh hiệu tỷ phú của người này. Theo thống kê cập nhật từ Bloomberg Billionaire Index, tổng giá trị tài sản của ông chủ FTX hiện còn khoảng 990 triệu USD. Con số này vào ngày hôm qua là 16 tỷ USD. Như vậy, 93% tài sản của Sam đã bốc hơi sau một đêm biến động.

Theo Forbes, phần lớn tài sản ông sở hữu đến từ cổ phần tại FTX và lượng lớn token quản trị sàn giao dịch FTT. Theo báo cáo, Sam nắm giữ khoảng 50% cổ phần tại FTX. Công ty này từng được định giá ở mức 40 tỷ USD. Đỉnh điểm, Sam Bankman-Fried sở hữu khối tài sản trị giá 24 tỷ USD đầu năm 2022.

Sam ‘xoăn’ không còn là tỷ phú crypto chỉ sau một đêm.

Tuy nhiên, tin xấu liên tục ập đến khi sàn FTX thiếu thanh khoản, không còn tiền mặt và tài sản đảm bảo chủ yếu là FTT, loại token do chính FTX quản trị. Do đó, người dùng nghi ngờ vào sự ổn định của nền tảng. Điều này dẫn đến làn sóng rút tiền ồ ạt những ngày qua.

CZ (Changpeng Zhao), CEO sàn Binance như “đổ thêm dầu” bằng cách tuyên bố đang bán toàn bộ số FTT trị giá khoảng 580 triệu USD mà công ty này đang nắm giữ. Lượng tiền số này là khoản mà FTX đã trả cho Binance để mua lại quyền sở hữu công ty vào năm 2019.

Điều này giống như một cuộc tấn công trực diện từ phía Binance bởi CZ từng nhiều lần tuyên bố ông ủng hộ sự phát triển của thế giới tiền mã hóa. Đồng thời, ông chủ Binance sẵn sàng “hodl” (giữ) nhiều coin bất chấp biến động.

Tuy nhiên, việc công bố bán FTT lên các sàn tập trung trái ngược với tuyên bố trước đây. Nó ảnh hưởng đến tâm lý chung của thị trường và khiến token bị tác động mạnh.

Giá đồng FTT đã liên tục lao dốc và có thời điểm chỉ còn 2,5 USD.

Giá FTT liên tục giảm sút trong những ngày qua, từ mốc 25 USD, có thời điểm token này chỉ còn 2,5 USD. Điều này ảnh hưởng đến một phần lớn tài sản của Sam Bankman-Fried.

Mặt khác, động thái “cầu cứu” và Binance mua lại FTX trong thời điểm khó khăn, với giá chưa được công bố cũng tác động đến tài sản của Sam. Lượng cổ phần tại FTX chiếm tỷ lệ lớn trong tổng tài sản mà người đàn ông này sở hữu.

Sam Bankman-Fried từng là một ngôi sao của toàn ngành tiền mã hóa. Ông bắt đầu sự nghiệp bằng việc thu lời từ chênh lệch giá Bitcoin giữa sàn ở Nhật Bản và Mỹ. Năm 2019, ông mở sàn FTX với mục tiêu “bởi nhà giao dịch, cho nhà giao dịch”.

Sam từng tuyên bố sẽ quyên góp phần lớn tài sản cho các tổ chức từ thiện. Giữa giai đoạn đi xuống của thị trường, ông tung ra nhiều “gói cứu trợ” để giúp nhiều dự án tiền số giải quyết thanh khoản. Tuy nhiên, CZ cho rằng nhiều mô hình trong số này không đáng được cứu.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Elon Musk mâu thuẫn với cánh tay phải

Căng thẳng giữa Elon Musk và Linda Yaccarino, giám đốc điều hành X ngày càng gia tăng khi tình hình tài chính của mạng xã hội gặp nhiều khó khăn.

Super Mario Party Jamboree sẽ hỗ trợ chơi tới 20 người

Là một phần quan trọng trong sự kiện Nintendo Direct vừa kết thúc, Super Mario Party Jamboree cũng là tựa game được nhiều người chơi Nintendo mong đợi.

One UI 6.1.1 giúp cải thiện khả năng chụp ảnh chân dung của Samsung

Tại sự kiện Unpacked thứ 2 trong năm 2024, Samsung dự kiến sẽ giới thiệu bản cập nhật One UI 6.1.1 mới nhất cho các mẫu smartphone của hãng.

Boundary đóng cửa sau một năm, nhà phát hành và nhà phát triển đổ lỗi cho nhau

Các game thủ có quá nhiều lý do để phẫn nộ trước hoàn cảnh hiện tại.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU