Thứ Hai, 15 Tháng Bảy, 2024

Biến căng: Ông chú CZ đại chiến Sam ‘xoăn’ gây ra hỗn loạn cho đồng FTT

-

Ông chủ Binance đã lên một dòng tweet khiến lượng người giao dịch đồng FTT tăng gấp 7 lần chỉ trong vòng 24 giờ qua.

Cuối tuần qua, thị trường crypto ở Mỹ trở nên sôi động khi chuyên trang uy tín CoinDesk lên bài cảnh báo vị thế vay của Alameda Research đang tương đối rủi ro vì họ đang thế chấp rất nhiều đồng FTT để vay tiền ở sàn FTX.

Cộng đồng lo ngại nếu Alameda Research bị thanh lý sẽ tác động mạnh đến giá FTT, chưa kể giá FTT đang ở vùng hỗ trợ quan trọng (24-26 USD). Caroline, CEO Alameda Research, lên tiếng trấn an rằng tài sản của họ vẫn có hơn 10 tỷ USD nhưng chưa được thống kê.

Trong thời gian vừa qua, Sam ‘xoăn, ông chủ sàn FTX, cũng đã nhiều lần shill đồng FTT với giá kì vọng trong tương lai là 35 USD để giữ ở vùng hỗ trợ. Đến sáng qua theo giờ Việt Nam, Jump Trading và Alameda đã chuyển lượng lớn Stablecoin lên FTX, sau đó đồng FTT đã tăng mạnh từ 22.6 USD lên 24.7 USD.

Tuy nhiên, ngay sau đó, ông chủ Binance Triệu Trường ‘CZ’ Bằng đã lên một dòng tweet gây sóng gió khi tuyên bố sẽ thoát (exit) khỏi thương vụ Binance đầu tư vào FTX từ năm ngoái. Thương vụ đó, tổng cộng Binance nhận được 2,1 tỷ USD giá trị tương đương BUSD và FTT. 

Động thái này ngay lập tức khiến đồng FTT đang ở vùng giá 25 USD cắm đầu lao dốc xuống 22 USD, mức giá thấp nhất kể từ tháng 6/2022. Ngay lập tức, CEO Caroline đã phải lên tiếng trấn an rằng Alameda sẽ mua lại tất cả số FTT của Binance ở giá 22 USD.

Đồng FTT đang mất vùng hỗ trợ.

Tuyên bố này khiến FTT đang được giao dịch trong tầm giá 22 USD với khối lượng giao dịch hơn 700 triệu USD/ngày, nhiều gấp 7 lần ngày thường và bằng một nửa volume của BNB trong cùng thời điểm.

Vẫn chưa biết kết cục của cuộc chiến này khi nào sẽ ngã ngũ, nhưng những con bạc khát long/short vẫn đang điên cuồng lao vào FTT và chờ đợi những tín hiệu tiếp theo của thị trường.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Trump bị bắn, crypto hồi phục

Tỷ lệ ủng hộ ông Trump và giá các đồng memecoin liên quan đến vị cựu Tổng thống đang tăng vọt sau âm mưu ám sát bất thành vào sáng ngày 14/07.

Deathbound ra tháng 8

Lại thêm một bom tấn mang phong cách Soulslike mới chuẩn bị tới tay game thủ.

Olympic Esports Games được công bố

Arab Saudi thực sự đang có nhiều tham vọng trong lĩnh vực Esports và LMHT có thể là chủ đạo.

Chính phủ Đức cạn Bitcoin

Số dư ví Bitcoin của chính quyền Đức đã giảm về con số 0 sau nhiều ngày liên tục chuyển BTC đến các sàn giao dịch và market maker.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU