Thứ Hai, 30 Tháng Một, 2023
Dành cho quảng cáo

Biến căng: Ông chú CZ đại chiến Sam ‘xoăn’ gây ra hỗn loạn cho đồng FTT

-

Ông chủ Binance đã lên một dòng tweet khiến lượng người giao dịch đồng FTT tăng gấp 7 lần chỉ trong vòng 24 giờ qua.

Cuối tuần qua, thị trường crypto ở Mỹ trở nên sôi động khi chuyên trang uy tín CoinDesk lên bài cảnh báo vị thế vay của Alameda Research đang tương đối rủi ro vì họ đang thế chấp rất nhiều đồng FTT để vay tiền ở sàn FTX.

Cộng đồng lo ngại nếu Alameda Research bị thanh lý sẽ tác động mạnh đến giá FTT, chưa kể giá FTT đang ở vùng hỗ trợ quan trọng (24-26 USD). Caroline, CEO Alameda Research, lên tiếng trấn an rằng tài sản của họ vẫn có hơn 10 tỷ USD nhưng chưa được thống kê.

Trong thời gian vừa qua, Sam ‘xoăn, ông chủ sàn FTX, cũng đã nhiều lần shill đồng FTT với giá kì vọng trong tương lai là 35 USD để giữ ở vùng hỗ trợ. Đến sáng qua theo giờ Việt Nam, Jump Trading và Alameda đã chuyển lượng lớn Stablecoin lên FTX, sau đó đồng FTT đã tăng mạnh từ 22.6 USD lên 24.7 USD.

Tuy nhiên, ngay sau đó, ông chủ Binance Triệu Trường ‘CZ’ Bằng đã lên một dòng tweet gây sóng gió khi tuyên bố sẽ thoát (exit) khỏi thương vụ Binance đầu tư vào FTX từ năm ngoái. Thương vụ đó, tổng cộng Binance nhận được 2,1 tỷ USD giá trị tương đương BUSD và FTT. 

Động thái này ngay lập tức khiến đồng FTT đang ở vùng giá 25 USD cắm đầu lao dốc xuống 22 USD, mức giá thấp nhất kể từ tháng 6/2022. Ngay lập tức, CEO Caroline đã phải lên tiếng trấn an rằng Alameda sẽ mua lại tất cả số FTT của Binance ở giá 22 USD.

Đồng FTT đang mất vùng hỗ trợ.

Tuyên bố này khiến FTT đang được giao dịch trong tầm giá 22 USD với khối lượng giao dịch hơn 700 triệu USD/ngày, nhiều gấp 7 lần ngày thường và bằng một nửa volume của BNB trong cùng thời điểm.

Vẫn chưa biết kết cục của cuộc chiến này khi nào sẽ ngã ngũ, nhưng những con bạc khát long/short vẫn đang điên cuồng lao vào FTT và chờ đợi những tín hiệu tiếp theo của thị trường.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Đấu Trường Chân Lý: Cách build đội hình Samira cân kèo mùa 8

Samira vẫn là chủ lực rất mạnh trong Đấu Trường Chân Lý ở mùa 8 này.

Rộ tin đồn gà cưng của Epic Games sắp đóng cửa

Rumbleverse do Epic Games phát hành đang bị đồn đoán là sẽ bị gỡ khỏi cửa hàng của Epic và đóng cửa sau khoảng 7 tháng phát hành.

Microsoft đầu tư 10 tỷ USD cho ChatGPT chỉ là màn dạo đầu

Microsoft đang từng bước thay đổi cuộc chơi với các gã khổng lồ công nghệ khác như Google hay Facebook bằng con át chủ bài mang tên ChatGPT, thứ sẽ còn tiêu tốn không dưới 10 tỷ USD.

Windows 11 sẽ tự động cập nhật lên phiên bản 22H2

Dù không muốn nhưng Microsoft đã thực thi mệnh lệnh bắt buộc người dùng Windows 11 phải tự động cập nhật lên phiên bản 22H2.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU