Chủ Nhật, 4 Tháng Sáu, 2023

Công nghệ

Cửa hậu nguy hiểm trong hàng triệu máy tính Gigabyte

Theo các chuyên gia bảo mật, lỗ hổng nghiêm trọng trong bo mạch chủ Gigabyte khiến hàng triệu máy tính có thể bị tấn công.

Thay đổi nhìn thấy ngay trên iPhone 15

iPhone 15 dự kiến sẽ có đảo động thay vì tai thỏ như iPhone 14.

Asus trình làng RTX 4070 không cần nguồn phụ

Tại sự kiện Computex 2023, Asus đã lần đầu tiên trình làng mẫu phiên bản đặc biệt của RTX 4070, vốn có khả năng hoạt động mà không cần cắm dây nguồn phụ.

Kính thực tế ảo của Apple có cấu hình khủng

Kính thực tế hỗn hợp (mixed-reality) của Apple sở hữu loạt thông số nổi bật so với các đối thủ như Quest 2 hay Quest Pro.

Dùng app trên Android sắp mượt như iOS

Độ mượt trên Android bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng chuyển tiếp, do phải thiết kế trên nhiều dòng smartphone khác nhau. Tính năng mới sắp xuất hiện có thể khắc phục vấn đề này.

Nvidia bắt tay MediaTek làm chip trên xe hơi

Nvidia vừa thông báo họ đang hợp tác với MediaTek để phát triển SoC dành cho các phương tiện nhằm cung cấp dịch vụ thông tin giải trí.

Đột kích trong tầm ngắm giao diện iOS 17

Bản xem trước của iOS 17 sẽ được Apple giới thiệu trong bài phát biểu quan trọng của hội nghị các nhà phát triển - WWDC 2023 vào ngày 5.6 nhưng người dùng hiện đã có thể chiêm ngưỡng sớm giao diện của nó qua concept mới nhất.

Đã có thể kích hoạt Windows XP không cần mạng

Thuật toán kích hoạt Windows XP đã bị bẻ khóa hoàn toàn, cho phép kích hoạt ngoại tuyến, không cần bản lậu và cũng không cần mã từ Microsoft.

Ứng dụng phát hiện hàng giả chỉ bằng một bức ảnh

Ứng dụng này có thể phân biệt hàng giả và hàng thật bằng ảnh chụp trên smartphone, cùng với các phân tích bằng AI.

Elon Musk sắp thử nghiệm cấy chip vào não người

Neuralink cho biết họ đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ bật đèn xanh để bắt đầu nghiên cứu lâm sàng trên con người.

Sau 28 năm, Windows cuối cùng cũng biết giải nén

Microsoft vừa thông báo Windows 11 sẽ mang đến khả năng hỗ trợ RAR, 7-Zip và các định dạng nén khác mà người dùng Windows đã chờ đợi trong nhiều thập kỷ.

Microsoft khai tử trợ lý ảo Cortana

Microsoft sẽ bắt đầu thử nghiệm trợ lý ảo AI mới có tên Windows Copilot vào tháng 6.

AI sắp thay đổi hoàn toàn Photoshop

Tính năng mới trên Photoshop cho phép người dùng mở rộng hình ảnh gốc bằng văn bản với tốc độ cao.

iOS 17 biến iPhone thành màn hình thông minh

Báo cáo mới nhất từ chuyên gia rò rỉ thông tin thị trường công nghệ Mark Gurman của Bloomberg cho biết phiên bản iOS 17 không chỉ mang đến các cải tiến toàn diện về hiệu suất mà còn khiến iPhone trở nên thú vị hơn.

TikTok sắp mở mã nguồn để người Mỹ vào xem

TikTok sẽ sớm cấp cho Oracle quyền truy cập đầy đủ vào mã nguồn, thuật toán và tài liệu kiểm duyệt nội dung nhằm giảm bớt những lo ngại về an ninh quốc gia tại Mỹ.