Thứ Ba, 21 Tháng Năm, 2024

Forbes lên danh sách 20 token zombie tỷ đô

-

Forbes tổng hợp danh sách 20 token có vốn hóa tỷ đô, có khối lượng giao dịch lớn nhưng lại ít có công dụng thực tế.

Theo CoinGecko, thị trường tiền mã hóa trị giá gần 2.500 tỷ đô với hơn 14.000 token đang tồn tại. Chúng ta có cần nhiều dự án blockchain đến vậy không?

Câu trả lời dĩ nhiên là không.

Thị trường không cần các dự án “na ná nhau”, giải quyết các vấn đề gần như tương tự nhau. Điều này làm phân mảnh thanh khoản, mang đến cho cộng đồng không gì ngoài các token “vô dụng”, không có tác dụng gì ngoài để trading.

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng hiểu “99% token đang tồn tại rồi sẽ biến mất”, chỉ những dự án làm thật, token có mô hình kinh tế thật sự mới có thể tồn tại.

Nhưng để nhận ra những token “không có ứng dụng gì” như vậy không hề dễ dàng. Nhà đầu tư thường dễ fomo, bị lóa mắt bởi các thuật ngữ kỹ thuật “đao to búa lớn”, những lời marketing “mỹ miều” vẽ nên viễn cảnh màu hồng cho dự án. Vì thế khó mà phân định được token nào thực sự có giá trị hay không.

Các cây viết kỳ cựu của tờ Forbes đã dành nhiều thời gian tìm hiểu, phân tích để đưa ra danh sách 20 token có vốn hóa tỷ đô nhưng thực tế thì chẳng có tiện ích gì. Họ gọi đó là các token “zombie”, “còn sống” với mục đích duy nhất là để giao dịch đầu cơ.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

One Piece Odyssey Deluxe Edition đã nhận đơn đặt trước

Bandai Namco vừa cho biết One Piece Odyssey Deluxe Edition sẽ chuẩn bị đón chào cộng đồng game thủ trên Switch vào ngày 25/07 và đã cho phép đặt hàng trước.

Mổ bụng iPad Pro M4: Thay pin dễ dàng

Trang phân tích linh kiện iFixit đã mở toàn bộ iPad Pro M4, khẳng định thời gian sửa chữa sản phẩm này nhanh hơn so với các thiết bị khác.

Người chơi cũ đổ xô tìm cách lấy lại mật khẩu ví Bitcoin

Theo Reuters, một nhóm người chơi tiền số đã cuống cuồng tìm đến những dịch vụ khôi phục quyền truy cập ví điện tử với hy vọng lấy lại được phần tài sản "thất lạc".

Nexus: Nebula Echoes mở đăng ký trước

Nexus: Nebula Echoes là tựa game mobile mới thuộc thể loại trò chơi nhập vai hành động hấp dẫn với bối cảnh được xây dựng trong thế giới giả tưởng mang phong cách cyberpunk.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU