Thứ Năm, 25 Tháng Bảy, 2024

Forbes ước tính tài sản của CZ là 61 tỷ USD

-

Nếu ước tính về lượng BNB mà nhà sáng lập Binance nắm giữ của Forbes là chính xác, CZ sẽ là tỷ phú giàu nhất ngành crypto và giàu thứ 24 trên thế giới.

Báo Forbes vào tối ngày 14/06 đã đăng tải một bài phân tích về tài sản thực sự của ông Changpeng Zhao (CZ), nhà sáng lập kiêm cựu CEO sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance.

Theo bài viết này, tổng tài sản của CZ tính đến tháng 06/2024 là 61 tỷ USD, tăng đến 28 tỷ USD so với thống kê do chính đơn vị này thực hiện hồi tháng 04/2024, bỏ xa người xếp thứ hai là CEO sàn Coinbase Brian Armstrong với chỉ 11 tỷ USD tài sản ròng.

Đầu tiên, dù đã bị chính quyền Mỹ kết tội và đang thi hành án 4 tháng tù tại California, thế nhưng ông Changpeng Zhao trong thỏa thuận hòa giải với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ vào tháng 11/2023 thì vẫn được phép nắm giữ quyền sở hữu Binance. Điều này đồng nghĩa với việc CZ vẫn kiểm soát đến 90% cổ phần trong sàn giao dịch crypto số 1 thế giới, với định giá là 33 tỷ USD. Đây cũng chính là mức tài sản được Forbes ước tính cho CZ trong lần báo cáo trước.

Song, điểm khác biệt mới nhất là việc trang tin tức tuyên bố rằng đã tìm được bằng chứng cho thấy ông Changpeng Zhao còn nắm giữ một lượng lớn BNB – token riêng của Binance. Theo đó, CZ được cho là sở hữu trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua Binance con số gần 94 triệu BNB – trị giá 56 tỷ USD ở thời điểm viết bài và chiếm 64% lượng cung lưu hành 147,5 triệu BNB hiện tại. Số tiền này bao gồm:

– 41,6 triệu BNB thông qua quyền sở hữu Binance: Đội ngũ Binance ban đầu được phân bổ 80 triệu BNB sau đợt ICO hồi giữa năm 2017. Số tiền này kể từ đó đã giảm về còn 46,2 triệu token. Vì CZ sở hữu 90% Binance, nên ông sẽ có quyền quyết định đối với 41,6 triệu BNB trong đó.

– 52 triệu BNB từ các ví khác của Binance: Forbes tuyên bố đợt ICO của Binance hồi năm 2017 đã không bán hết được lượng token dành ra, vì vậy phần tiền thừa đã được chuyển sang các ví do ông Zhao và Binance kiểm soát. Những ví này được ước tính nắm giữ 58 triệu BNB ở thời điểm hiện tại, và khi nhân với vốn sở hữu 90% của CZ, nhà sáng lập Binance sẽ được tính thêm 52 triệu BNB vào tài sản.

Tuy nhiên, vì kiểm soát quá nhiều BNB như vậy, Forbes cho rằng định giá thực tế của lượng BNB do ông Changpeng Zhao kiểm soát sẽ chỉ còn 50% giá thị trường, tức khoảng 28 tỷ USD, trong trường hợp vị tỷ phú tiến hành bán ra.

Trên mạng xã hội X (Twitter), nhiều nhà đầu tư trong cộng đồng tiền số đã bày tỏ sự hoài nghi trước bằng chứng và cách phân tích của Forbes, nhưng vẫn lạc quan trước việc CZ nắm giữ nhiều BNB đến vậy bởi ông khả năng cao sẽ không bán.

Trong quá khứ, ông Changpeng Zhao đã nhiều lần tuyên bố trước truyền thông rằng cá nhân ông chỉ nắm giữ hai đồng tiền mã hóa là Bitcoin (BTC) và BNB, thậm chí còn ghi rõ điều này trên hồ sơ X (Twitter) cá nhân.

Giá token BNB trong năm 2024 đã tăng hơn 130%, nhảy từ 311 USD lên đỉnh kỷ lục mới ở 721 USD vào ngày 06/06, trước khi bị điều chỉnh về vùng 600 USD tại thời điểm bài viết này được thực hiện.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

MIX Flip dùng sợi nylon

Chiếc smartphone MIX Flip mà Xiaomi giới thiệu mới đây đã gây ngạc nhiên cho giới công nghệ khi sử dụng vật liệu sợi nylon dệt, bên cạnh các lựa chọn vật liệu vỏ khác.

Buồn của Elon Musk

Kết quả kinh doanh không được như mong đợi của nhà đầu tư đã khiến cổ phiếu Tesla bị bán tháo.

Concord tụt dốc

Từ chỗ nhận được vô số sự kỳ vọng, tựa game này đã có màn tụt dốc không phanh trong thời gian qua.

Xiaomi tiếp tục làm nhẫn

Xiaomi gần đây nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về việc sử dụng năng lượng mặt trời để sạc các thiết bị đeo trong tương lai, thậm chí bao gồm cả nhẫn thông minh.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU