Chủ Nhật, 19 Tháng Năm, 2024

EU lại khiến Apple vào thế ‘tiến thoái lưỡng nan’

-

Quy định mới của EU có thể buộc Apple cho phép tải ứng dụng bên ngoài App Store trên iPadOS.

Theo WCCF Tech, vào năm ngoái, Liên minh châu Âu (EU) đã ban hành các quy định mới khiến Apple phải mở nền tảng iOS cho các nhà phát triển bên thứ ba. Giờ đây, iPadOS của Apple cũng đang phải đối mặt với viễn cảnh tương tự khi được EU phân loại là gatekeeper theo đạo luật DMA.

Theo DMA, một dịch vụ hoặc ứng dụng được coi là gatekeeper khi có từ 45 triệu người trở lên sử dụng hằng tháng tại EU, doanh thu hằng năm từ 7,5 tỉ euro trở lên hoặc giá trị vốn hóa thị trường từ 75 tỉ euro trở lên.

Theo các quy tắc công nghệ mới của EU, Apple có 6 tháng để đáp ứng các nghĩa vụ liên quan đến iPadOS. Việc phân loại này dựa trên một số yếu tố, bao gồm số lượng người dùng doanh nghiệp và người dùng cuối cùng, cũng như tầm quan trọng của iPadOS đối với một số trường hợp sử dụng nhất định như chơi game.

Ủy ban châu Âu (EC) cho biết Apple có vị thế mạnh mẽ trên thị trường phân phối ứng dụng và các dịch vụ kỹ thuật số khác. Do đó, EU yêu cầu Apple thực hiện các thay đổi để thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Một trong những thay đổi tiềm năng là cho phép người dùng tải ứng dụng bên ngoài App Store trên iPadOS. Điều này sẽ mang lại cho người dùng nhiều lựa chọn hơn và có thể dẫn đến giá cả cạnh tranh hơn cho các ứng dụng.

Hiện Apple vẫn chưa chính thức lên tiếng về việc phân loại iPadOS là gatekeeper. Tuy nhiên, công ty có thể sẽ phải thực hiện một số thay đổi đối với iPadOS trong những tháng tới để tuân thủ các quy định của EU.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

pump.fun bị chính cựu nhân viên tấn công, bòn rút 1,9 triệu USD

pump.fun đã xác định một cựu nhân viên là thủ phạm của vụ tấn công mạng mới đây, gây thiệt hại lên đến 1,9 triệu USD. Dự án cũng đã đưa ra kế hoạch bồi thường cho người dùng bị ảnh hưởng trong vụ hack này.

Lộ tin Valve đang làm game bắn súng 6v6 mang tên Deadlock

Valve đang thử nghiệm một trò chơi bắn súng góc nhìn thứ ba mới với tên gọi Deadlock.

Param Labs gọi vốn 7 triệu USD

Quỹ đầu tư Animoca Brands dẫn đầu vòng gọi vốn 7 triệu USD cho Param Labs, một nền tảng gaming đang sở hữu lượng theo dõi hùng hậu trên mạng xã hội.

Vương Giả Vinh Diệu chốt ngày phát hành toàn cầu

Sau hơn một năm thử nghiệm, Vương Giả Vinh Diệu đã ấn định ngày phát hành toàn cầu.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU