Thứ Ba, 23 Tháng Bảy, 2024

Đến lượt Microsoft thấm đòn từ chính sách kinh tế Mỹ

-

Microsoft buộc lòng phải tăng giá bán Xbox trong thời gian tới do sức ép từ việc tăng giá đồng USD dưới sự điều chỉnh chính sách tiền tệ thắt chặt của Fed (Cục dự trữ liên bang Mỹ).

Theo Kotaku, tình trạng khủng hoảng lạm phát đang ảnh hưởng đến mọi thứ trong 12 tháng qua, ngành game cũng không ngoại lệ.

Lĩnh vực trò chơi đã chứng kiến một động thái chưa từng có là PlayStation 5 tăng giá sau 2 năm phát hành, và Microsoft hiện đang cảnh báo khách hàng rằng họ có thể tăng giá trên các nền tảng và dịch vụ của mình.

Một báo cáo của The Verge cho biết, trong phiên phát biểu tại một hội nghị của tờ Wall Street Journal vào đầu tuần này, Spencer cho biết: “Tôi nghĩ rằng tại một số thời điểm, chúng tôi sẽ phải tăng giá một số thứ, nhưng vào kỳ nghỉ lễ của năm nay, điều quan trọng là phải duy trì giá cả”.

Chúng tôi đã giữ giá đối với máy chơi game, trò chơi và dịch vụ đăng ký. Nhưng tôi không nghĩ rằng có thể làm điều đó mãi mãi. Tôi nghĩ đến một lúc nào đó chúng tôi sẽ phải tăng giá một số thứ nhất định”, Spencer nói thêm.

‘Một số thứ’ mà ông chủ Xbox đề cập đã khiến nhiều người dùng phải suy nghĩ. Trong đó việc tăng giá trò chơi của chính Microsoft dường như không thể tránh khỏi, vì nhiều nhà phát hành game đối thủ đã triển khai các đợt tăng giá như vậy, ngoài ra dịch vụ Game Pass với sự điều chỉnh về mức giá cũng có thể xảy ra.

Tuy nhiên, máy chơi game Xbox lại là một câu chuyện đáng phải để tâm. Trước đây, các máy chơi game console chưa từng có tình trạng tăng giá sau khi phát hành và thường có xu hướng giảm giá theo thời gian, nhưng sự biến động về giá cả của PS5 đã thay đổi mọi tiền lệ.

Ngoài ra, cũng cần phải hiểu rằng mọi người đang phải sống trong một thời kỳ khủng hoảng lạm phát, và nó cũng là nguyên nhân gốc rễ của nhiều biến động trên thế giới, từ vấn đề lao động đến tình trạng thiếu hụt linh kiện chưa từng có, điều này cũng ít nhiều ảnh hưởng đến giá cả của máy console.

Hiện tại cho đến cuối năm, người dùng Xbox vẫn có thể tận hưởng mức giá bình ổn mà công ty đã duy trì từ trước đến nay. Nhưng còn phải chờ xem Xbox sẽ có sự thay đổi giá cả ra sao trong tương lai.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Nhà sáng lập Kakao Talk bị bắt

Thương vụ thâu tóm công ty giải trí SM Entertainment vào năm ngoái là lý do khiến ông Kim Beom-su, nhà sáng lập Kakao bị nhà chức trách bắt giữ.

Avail lên mainnet

Dự án Avail tách ra từ Polygon thông báo mainnet và ra mắt token AVAIL trên nhiều sàn giao dịch.

Hải Phòng – Lần đầu trong tầm ngắm Crossfire eSports Tour 2024

Thành phố Hải Phòng sẽ là địa danh kế tiếp triển khai sự kiện offline giao lưu thi đấu của Crossfire eSports Tour 2024.

Transformers: Galactic Trials lộ diện

Xem phim hoặc chơi series Transformers, bạn thích mảng hành động nào hơn? Đua xe vèo vèo tốc độ hay Chiến đấu oanh tạc giữa các người máy?

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU