Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu, 2024

Riot chính thức y án 8 tuyển thủ VCS ‘nhúng chàm’

-

Sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng Riot và BTC VCS cũng đã chính thức tuyên án.

Như đã biết, ở thời điểm hiện tại, bên cạnh những chi tiết về mùa giải mới, cộng đồng LMHT Việt còn đang vô cùng hồi hộp khi Ngày Phán Quyết đã tới. Bởi lẽ, các đội tuyển và cả khán giả cũng cần biết những quyết định cuối cùng để chuẩn bị cho mùa giải mới. Hơn nữa, đây là thời điểm thích hợp, khi MSI đã qua đi và có khu vực thậm chí đã bắt đầu giải Mùa Hè 2024. Chưa kể, đây là án tiêu cực lớn bậc nhất lịch sử VCS, nên rất được cộng đồng VCS cũng như làng LMHT thế giới quan tâm.

Và cho đến chiều ngày 03/06 mới đây, BTC VCS và Riot đã chính thức đưa ra phán quyết cho VCS. Theo đó, trong số 32 cái tên đã được công bố điều tra bổ sung, 5 tuyển thủ và HLV đã phải nhận án cấm thi đấu vĩnh viễn, gồm HLV Raze, các tuyển thủ 2T, HinieeeC, Yuki, Spot đều thuộc Rainbow Warriors. Đi kèm với đó, là 3 tuyển thủ cựu thành viên của SBTC Esports, gồm NPer, DNK và Penguin. Tất cả đều vi phạm Điều 3 của Bộ Quy Tắc Ứng Xử Toàn Cầu Esports của Riot Games.

Ngoài ra, cũng có những tuyển thủ khác cũng vi phạm Điều 3 Bộ Quy Tắc Ứng Xử Toàn Cầu Esports của Riot Games, và cũng phải lãnh án rất nặng. Trong đó, Artifact, Sorn, Froggy, BeanJ (36 tháng) và Qiang (29 tháng) là nặng nhất. Với việc bị cấm thi đấu từ 2 năm trở lên, sự nghiệp của các tuyển thủ này xem như đã chấm dứt.

Những tuyển thủ vi phạm Điều 4 Bộ Quy Tắc Ứng Xử Toàn Cầu Esports của Riot Games (tội bao che) cũng bị xử phạt từ 6 tháng đến 1 năm 6 tháng. Đây có thể xem là những mức phạt mang tính răn đe là chính cũng như vẫn còn cơ hội cho các tuyển thủ này quay trở lại với công việc thi đấu. Ngoài ra, cũng có những tuyển thủ bị điều tra bổ sung nay đã được tuyên trong sạch, gồm: Gury, Blazes, Draktharr, Pun, Richard I, Slowz, Rigel. 

Như vậy, sau nhiều ngày chờ đợi, bản án từ BTC VCS và Riot đã được công bố. Đây có thể xem là đợt “thanh lọc” nặng bậc nhất mà VCS từng được chứng kiến. Về phần các tuyển thủ, có lẽ bây giờ chỉ có thể tự trách mình vì một phút sa chân mà để mất cả sự nghiệp mà thôi.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Lộ diện nhan sắc của nữ chính khiến streamer FC Online bị cắt sóng, hủy hợp đồng tiền tỷ

Siêu sao của tựa game FC Online đã phải nhận cái kết "đắng ngắt" chỉ vì một phút không kiềm chế được dục vọng.

Forbes ước tính tài sản của CZ là 61 tỷ USD

Nếu ước tính về lượng BNB mà nhà sáng lập Binance nắm giữ của Forbes là chính xác, CZ sẽ là tỷ phú giàu nhất ngành crypto và giàu thứ 24 trên thế giới.

iOS 18 cho phép tắt nhanh

iOS 18 được công bố gần đây đã mang lại khả năng tùy chỉnh giống Android cho iPhone như đặt biểu tượng ở bất kỳ nơi đâu trên màn hình chính, tùy chỉnh trung tâm điều khiển…

Bom tấn Furiosa: A Mad Max Saga có thể lỗ tới 120 triệu USD

Kinh phí sản xuất lớn nhưng thành tích phòng vé trái với kỳ vọng, "Furiosa: A Mad Max Saga" nhiều khả năng khiến nhà sản xuất thua lỗ nặng nề.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU