Thứ Năm, 25 Tháng Bảy, 2024

VCS gộp chung vào khu vực khác kể từ năm 2025

-

Sau 6 năm VCS tách ra thành khu vực riêng, mới đây trang chủ Riot Game đã đưa ra thông tin khiến người hâm mộ bộ môn Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam lo lắng.

Theo đó từ năm 2025 Việt Nam sẽ tham gia vào một giải đấu bao gồm các đội Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) như Hồng Kông, Macao, Châu Đại Dương, Đài Bắc Trung Hoa.

Như vậy vào năm 2025, VCS sẽ phải đánh play-off với các khu vực trong Châu Á – Thái Bình Dương để giành suất tham dự các sự kiện Quốc tế. Việc đối đấu với khu vực PCS là điều đáng lo ngại nhất vì về mặt trình độ của họ vẫn đang bỏ xa chúng ta rất nhiều. Ví như các khu vực LJL (Nhật Bản) và LCO (Châu Đại Dương) đã gặp rất nhiều khi khăn, thậm chí là mất hút ở các giải đấu lớn.

Sau thành công của GAM năm 2017, có thể nói đây là giai đoạn buồn của nền eSport nước nhà khi chúng ta không những không phát triển hơn mà còn dính dáng đến tiêu cực trong thi đấu. Dấn đến việc mất xuất đi thẳng đến MSI cũng như CKTG.

Không chỉ có giải đấu VCS, các giải đấu khác như CBLOL (Brazil) và LLA (Mỹ Latinh) cũng có thể bị sáp nhập vào giải đấu LCS. Vào năm 2025, LMHT sẽ chỉ còn 5 khu vực lớn bao gồm America, LEC, LCK, LPL và APAC.

Theo thông tin từ bài đăng của Riot Game với tiêu đề “Esports LMHT: Xây dựng một tương lại tươi sáng”, vào năm 2025 sẽ có giải đấu quốc tế thứ 3 diễn ra trước MSI và CKTG.

Như vậy bắt đầu từ mùa sau, tất cả khu vực sẽ bắt đầu với giải đấu quốc tế thứ 3 (giải đấu mới nhất của Riot Game). Sau đó, kỳ đấu thứ hai sẽ chọn ra các đội tuyển tham dự MSI, lịch thi đấu sẽ trễ hơn rơi vào khoảng đầu tháng 7. Kỳ đấu thứ 3 và cũng là kỳ đấu cuối cùng tại từng khu vực sẽ kết thúc ở CKTG để chọn ra 1 nhà vô địch xuyên suốt mùa giải tại mỗi khu vực.

Riot Game cũng thông tin thêm về các suất tham dự các giải đấu quốc tế như sau:

– Sự kiện mới: Mỗi khu vực 1 suất

– MSI: Mỗi khu vực 2 suất

– CKTG: Mỗi khu vực 3 suất

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

MIX Flip dùng sợi nylon

Chiếc smartphone MIX Flip mà Xiaomi giới thiệu mới đây đã gây ngạc nhiên cho giới công nghệ khi sử dụng vật liệu sợi nylon dệt, bên cạnh các lựa chọn vật liệu vỏ khác.

Buồn của Elon Musk

Kết quả kinh doanh không được như mong đợi của nhà đầu tư đã khiến cổ phiếu Tesla bị bán tháo.

Concord tụt dốc

Từ chỗ nhận được vô số sự kỳ vọng, tựa game này đã có màn tụt dốc không phanh trong thời gian qua.

Xiaomi tiếp tục làm nhẫn

Xiaomi gần đây nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về việc sử dụng năng lượng mặt trời để sạc các thiết bị đeo trong tương lai, thậm chí bao gồm cả nhẫn thông minh.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU