Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Microsoft mua lại Valve là tin giả

-

Microsoft vô tình vướng phải tin đồn muốn thâu tóm ‘ông lớn’ ngành game đứng sau nền tảng Steam.

Theo 80lv, mới đây nhiều diễn đàn và mạng xã hội lan truyền rộng rãi tin đồn về việc Microsoft sắp mua lại Valve với giá 16 tỉ USD. Tuy nhiên, gã khổng lồ công nghệ Redmond đã nhanh chóng phản bác.

Tin đồn này được khởi xướng bởi người dùng xDiorCS trên mạng xã hội X và nhanh chóng được lan truyền bởi nhiều YouTuber và các trang báo mạng. Nhiều người lo lắng về viễn cảnh Valve, đặc biệt là nền tảng game Steam, sẽ bị Microsoft thâu tóm.

Trước sức lan truyền nhanh chóng, một số người đã suy đoán rằng lý do Newell cân nhắc bán công ty xuất phát từ các rò rỉ về dự án Deadlock trong tuần qua. Tuy nhiên, nhiều người khác lại không tin, cho rằng thỏa thuận này được cho là không thể xảy ra trong những tình huống hiện tại.

Tuy nhiên, Tom Warren, một người làm việc trong ngành game và là biên tập viên cao cấp tại trang công nghệ The Verge, đã lên tiếng bác bỏ tin đồn này. Ông khẳng định không có thỏa thuận mua bán nào đang được tiến hành như đồn đoán, cũng như Microsoft không có kế hoạch mua lại Valve trong tương lai gần.

Warren cũng cho biết thêm con số 16 tỉ USD được cho là quá thấp so với lợi nhuận hằng năm của Valve và không có bất kỳ bằng chứng nào được xDiorCS cung cấp để chứng minh cho tin đồn này.

Tin đồn có thể xuất phát từ các tài liệu được tiết lộ trong phiên tòa FTC (Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ) kiện Microsoft vào năm ngoái, hé lộ nội bộ Microsoft từng cân nhắc mua lại Nintendo hoặc Valve vào năm 2020. Tuy nhiên, đây chỉ là ý tưởng thảo luận nội bộ và chưa bao giờ được chính thức đề xuất cho Nintendo hoặc Valve.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Bom tấn Furiosa: A Mad Max Saga có thể lỗ tới 120 triệu USD

Kinh phí sản xuất lớn nhưng thành tích phòng vé trái với kỳ vọng, "Furiosa: A Mad Max Saga" nhiều khả năng khiến nhà sản xuất thua lỗ nặng nề.

Holograph tiếp tục cắm đầu sau khi bị mint thêm 1 tỷ token

Holograph cho biết đã vá lỗ hổng và đang liên hệ với các sàn tập trung để đóng băng tài khoản của hacker.

Kính nghe nhạc JBL Soundgear Frames trình làng ở Việt Nam

JBL vừa chính thức trình làng dòng kính nghe nhạc Soundgear Frames, một sản phẩm sáng tạo của JBL trong việc kết hợp hoàn hảo giữa tính thời trang và chất lượng âm thanh sống động.

Apple công bố tỷ lệ cài đặt iOS 17 thấp đến bất ngờ

Không lâu sau khi công bố iOS 18 tại hội nghị các nhà phát triển - WWDC 2024, Apple đã chính thức đề cập đến tỷ lệ người dùng iPhone cài đặt phiên bản iOS 17 trên thiết bị của họ.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU