Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu, 2024

Fantom giới thiệu quỹ gọi vốn 10 triệu USD

-

Fantom công bố thành lập Sonic Foundation, Sonic Labs cũng như thông tin thêm về blockchain sắp ra mắt.

Tối ngày 23/05, Fantom Foundation đã thông báo kế hoạch thành lập Sonic Foundation và Sonic Labs trước khi triển khai chính thức blockchain Sonic.

Theo đó, Sonic Foundation sẽ chịu trách nhiệm quản lý kho bạc và hệ thống quản trị (governance), còn Sonic Labs tập trung phát triển dApp trên mạng lưới.

Như đã đưa tin, Sonic Network là blockchain layer-1 mới được Fantom phát triển dựa trên công nghệ Sonic, thay cho phiên bản Opera cũ. Dự án cũng sẽ phát hành token mới có tên là S, đồng thời cho quy đổi 1:1 với đồng tiền hiện có FTM. Song, người dùng vẫn có thể tiếp tục nắm giữ FTM nếu không muốn chuyển đổi. Sau khi triển khai Sonic, phiên bản Opera cũ vẫn sẽ được duy trì dưới sự quản lý của Fantom Foundation.

Bên cạnh việc ra mắt hai tổ chức mới, Fantom còn thông báo đã gọi vốn thành công 10 triệu USD vòng Strategic, tạo bệ phóng tài chính cho Sonic Foundation.

Màn tài trợ do quỹ đầu tư danh tiếng Hashed dẫn đầu, với sự tham gia của UOB Ventures, Signum Capital, Softbank, Aave Foundation, cùng một số nhà đầu tư thiên thần như Stani Kulechov, Robert Leshner, Michael Egorov, Fernando Martinelli, Tarun Chitra và Sam Kazemian.

Fantom dự tính sẽ sử dụng nguồn vốn mới cho việc tăng trưởng và phát triển hệ sinh thái, chủ yếu tăng cường thanh khoản chủ động cho các pool blue-chip, hướng tới mục tiêu thu hút thêm người dùng từ Ethereum và các layer-2 khác.

Fantom ấp ủ phát triển blockchain mới suốt một năm qua, hay nói rộng hơn là chiến lược cải tổ toàn bộ dự án “cây đa cây đề” này. Trong khuôn khổ đã lên kế hoạch, Sonic cũng sẽ thiết lập một cầu nối layer-2 đến Ethereum, với tốc độ xử lý 2.000 giao dịch/giây, và còn để ngỏ khả năng airdrop token S trong tương lai.

Dự kiến, Sonic sẽ được trình làng vào đầu Q3/2024. Giá FTM vẫn đứng im sau tin tức mới nhất về Sonic, ngược lại còn đang tiếp nối đà giảm trong 24h qua.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Lộ diện nhan sắc của nữ chính khiến streamer FC Online bị cắt sóng, hủy hợp đồng tiền tỷ

Siêu sao của tựa game FC Online đã phải nhận cái kết "đắng ngắt" chỉ vì một phút không kiềm chế được dục vọng.

Forbes ước tính tài sản của CZ là 61 tỷ USD

Nếu ước tính về lượng BNB mà nhà sáng lập Binance nắm giữ của Forbes là chính xác, CZ sẽ là tỷ phú giàu nhất ngành crypto và giàu thứ 24 trên thế giới.

iOS 18 cho phép tắt nhanh

iOS 18 được công bố gần đây đã mang lại khả năng tùy chỉnh giống Android cho iPhone như đặt biểu tượng ở bất kỳ nơi đâu trên màn hình chính, tùy chỉnh trung tâm điều khiển…

Bom tấn Furiosa: A Mad Max Saga có thể lỗ tới 120 triệu USD

Kinh phí sản xuất lớn nhưng thành tích phòng vé trái với kỳ vọng, "Furiosa: A Mad Max Saga" nhiều khả năng khiến nhà sản xuất thua lỗ nặng nề.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU