Thứ Ba, 21 Tháng Năm, 2024

Arch huy động 7 triệu USD ở vòng seed

-

Multicoin Capital dẫn đầu vòng gọi vốn của Arch, đánh dấu thương vụ tài trợ hiếm hoi liên quan đến một nền tảng thuộc hệ sinh thái Bitcoin của quỹ đầu tư mạo hiểm này.

Arch Labs, đội ngũ đứng sau nền tảng dApps xây dựng trên Bitcoin mang tên Arch Network, đã huy động được 7 triệu USD trong vòng gọi vốn Seed.

Multicoin Capital dẫn đầu vòng gọi vốn này, đánh dấu thương vụ tài trợ hiếm hoi liên quan đến một nền tảng thuộc hệ sinh thái Bitcoin của quỹ đầu tư mạo hiểm này. Các nhà đầu tư khác tham gia vòng gọi vốn bao gồm Portal Ventures, Big Brain Holdings, OKX Ventures, CMS Holdings, Tangent, UTXO, ABCDE, Cypher Capital và Newman Capital.

Một số nhà đầu tư thiên thần nổi bật cũng “góp mặt” trong lần huy động vốn mới nhất của Arch bao gồm Dan Held (General Partner của Asymmetric Financial), Santiago R. Santos, Muneeb Ali (nhà đồng sáng lập Stacks), Jan Smejkel (Giám đốc Chiến lược Xverse), Aaron Henshaw (nhà sáng lập Bison Trails – tiền thân của Coinbase).

Matt Mudano, nhà đồng sáng lập Arch cho biết, đã bắt đầu huy động vốn vòng Seed vào tháng 3, nhưng nhanh chóng kết thúc vào tháng 4 do sự quan tâm “ngoài mong đợi” từ các nhà đầu tư. Vòng gọi vốn được cấu trúc dưới dạng SAFE với quyền mua token, nhưng từ chối tiết lộ về định giá.

Arch Network giới thiệu bản thân là nền tảng ứng dụng phi tập trung (dApps) đầu tiên trên mạng Bitcoin, mang đến giao dịch “không cần bridge” trực tiếp trên blockchain Bitcoin. 

Không chỉ vậy, ArchVM được xây dựng hoàn toàn bằng Rust, một ngôn ngữ lập trình cũng được Solana sử dụng, và dễ tiếp cận hơn so với script của Bitcoin. ArchVM được lấy cảm hứng chủ yếu từ Solana, do đó “các nhà phát triển có thể triển khai các ứng dụng trên Arch khá liền mạch, giúp giảm đáng kể sự phức tạp và cải thiện trải nghiệm người dùng” – Mudano chia sẻ thêm.

Hiện tại đang có hơn 20 dự án bí mật xây dựng trên devnet của Arch Network, bao gồm các dự án về stablecoin, sàn giao dịch phi tập trung (DEX), thị trường vay/cho vay (Lending/Borrow). Một số dự án khác trong hệ sinh thái Bitcoin cũng đang trong quá trình dịch chuyển sang Arch Network.

Theo kế hoạch, Arch Network chuẩn bị triển khai public devnet, và dự kiến ra mắt mainnet trong quý 3 hoặc quý 4 năm 2024. Việc triển khai mainnet Arch Network sẽ đi kèm với chương trình điểm thưởng nhằm khuyến khích người dùng tương tác với mạng lưới cũng như giới thiệu những dApps đầu tiên được xây dựng trong hệ sinh thái. Quỹ Arch Foundation cũng có kế hoạch hỗ trợ hệ sinh thái Bitcoin thông qua các chương trình hackathon và tài trợ sắp tới.

Có thể thấy, kể từ sau sự kiện Halving 4 năm một lần của Bitcoin đã hoàn tất vào ngày 20/04, các dự án đang dần hình thành xu hướng xây dựng những giải pháp mở rộng layer-2 trên mạng lưới này nhằm tạo ra bước tiến vào lĩnh vực tài chính phi tập trung DeFi.

Một số dự án nổi bật trong phân khúc này liên tục huy động được khoản vốn lớn thời gian qua gồm có Merlin Chain, BEVM, Biop, ALEX, BounceBit, Babylon, Velar, BOB và Spiderchain của Botanix Labs. Thậm chí Conflux Network và TRON còn công bố ý định xây dựng layer-2 trên Bitcoin.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

One Piece Odyssey Deluxe Edition đã nhận đơn đặt trước

Bandai Namco vừa cho biết One Piece Odyssey Deluxe Edition sẽ chuẩn bị đón chào cộng đồng game thủ trên Switch vào ngày 25/07 và đã cho phép đặt hàng trước.

Mổ bụng iPad Pro M4: Thay pin dễ dàng

Trang phân tích linh kiện iFixit đã mở toàn bộ iPad Pro M4, khẳng định thời gian sửa chữa sản phẩm này nhanh hơn so với các thiết bị khác.

Người chơi cũ đổ xô tìm cách lấy lại mật khẩu ví Bitcoin

Theo Reuters, một nhóm người chơi tiền số đã cuống cuồng tìm đến những dịch vụ khôi phục quyền truy cập ví điện tử với hy vọng lấy lại được phần tài sản "thất lạc".

Nexus: Nebula Echoes mở đăng ký trước

Nexus: Nebula Echoes là tựa game mobile mới thuộc thể loại trò chơi nhập vai hành động hấp dẫn với bối cảnh được xây dựng trong thế giới giả tưởng mang phong cách cyberpunk.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU