Chủ Nhật, 19 Tháng Năm, 2024

Liên minh châu Âu để ngỏ khả năng cấm cửa TikTok

-

Sau Mỹ, nhiều chính trị gia tại Liên minh châu Âu (EU) đang kêu gọi xem xét hạn chế TikTok tại liên minh do rủi ro bảo mật, bất chấp mức độ phổ biến của ứng dụng này.

Theo Politico, lệnh cấm ứng dụng video phổ biến TikTok ở EU đang ngày càng được thảo luận nhiều hơn, trong đó người đứng đầu Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen nói rằng lệnh cấm TikTok ở EU “không bị loại trừ”. Tuyên bố này được đưa ra ở Hà Lan, tại một cuộc tranh luận với sự tham gia của lãnh đạo các đảng chính ở EU đang tranh giành các ghế trong cuộc bầu cử năm 2024 của EC.

Lý do dẫn đến cuộc thảo luận là do hành động của Mỹ về việc cấm hoàn toàn TikTok nếu công ty ByteDance của Trung Quốc không bán dịch vụ của mình cho các chủ sở hữu Mỹ. Von der Leyen cho biết EC trước đây đã cấm cài đặt TikTok trên điện thoại làm việc của nhân viên và nhấn mạnh rằng “Chúng tôi nhận thức rõ về những mối đe dọa mà TikTok đặt ra”.

Thông báo này là một phần trong làn sóng tin tức tiêu cực dành cho TikTok ở châu Âu, khiến công ty buộc phải đình chỉ chương trình trả tiền thưởng cho người dùng trong ứng dụng TikTok Lite sau khi EC bắt đầu điều tra. Đó là chương trình cho phép lôi kéo người dùng lướt ứng dụng này nhiều hơn để săn thưởng và có thể tác động tiêu cực đến tâm lý. Ngoài ra, TikTok cũng đang phải đối mặt với một cuộc điều tra riêng do cáo buộc bảo vệ không đầy đủ đối với người dùng trẻ vị thành niên và theo đạo luật dịch vụ kỹ thuật số (DSA), EC có thể ra lệnh tạm dừng ứng dụng như là biện pháp cuối cùng trong mọi trường hợp.

Theo DSA của EU, cơ quan quản lý có thể yêu cầu lệnh cấm tạm thời đối với bất kỳ ứng dụng hoặc dịch vụ nào gây ra mối đe dọa. Ví dụ, có những lo ngại rằng dữ liệu của người dùng châu Âu có thể bị rò rỉ cho chính phủ Trung Quốc do chủ sở hữu TikTok là công ty ByteDance đến từ Trung Quốc.

Ursula von der Leyen lưu ý rằng EC là cơ quan đầu tiên trên thế giới cấm cài đặt TikTok trên điện thoại văn phòng của nhân viên. Bản thân bà cũng hạn chế sử dụng ứng dụng này trong chiến dịch tranh cử nhiệm kỳ thứ hai, gián tiếp khẳng định thái độ tiêu cực của bà đối với ứng dụng vốn phổ biến trong giới trẻ. Dẫu vậy, có những chính trị gia tại cuộc tranh luận cho rằng mọi thứ cần phải rất thận trọng bởi mọi người cần hiểu rõ tình hình với TikTok trước khi đưa ra các biện pháp triệt để.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

pump.fun bị chính cựu nhân viên tấn công, bòn rút 1,9 triệu USD

pump.fun đã xác định một cựu nhân viên là thủ phạm của vụ tấn công mạng mới đây, gây thiệt hại lên đến 1,9 triệu USD. Dự án cũng đã đưa ra kế hoạch bồi thường cho người dùng bị ảnh hưởng trong vụ hack này.

Lộ tin Valve đang làm game bắn súng 6v6 mang tên Deadlock

Valve đang thử nghiệm một trò chơi bắn súng góc nhìn thứ ba mới với tên gọi Deadlock.

Param Labs gọi vốn 7 triệu USD

Quỹ đầu tư Animoca Brands dẫn đầu vòng gọi vốn 7 triệu USD cho Param Labs, một nền tảng gaming đang sở hữu lượng theo dõi hùng hậu trên mạng xã hội.

Vương Giả Vinh Diệu chốt ngày phát hành toàn cầu

Sau hơn một năm thử nghiệm, Vương Giả Vinh Diệu đã ấn định ngày phát hành toàn cầu.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU