Chủ Nhật, 19 Tháng Năm, 2024

TikTok quyết tâm kháng lệnh của Mỹ

-

TikTok hiện đã đâm đơn kiện chính phủ Mỹ với cáo buộc rằng họ bị cấm một cách vô lý.

Theo Gizmodo, nền tảng mạng xã hội video TikTok đã chính thức đệ đơn kiện chính phủ Mỹ lên Tòa án Phúc thẩm của quốc gia này, cho rằng lệnh cấm hoạt động do chính quyền Tổng thống Joe Biden ban hành là vi hiến.

Theo TikTok, đạo luật Bảo vệ người dân Mỹ khỏi ứng dụng do quốc gia đối thủ kiểm soát vi phạm Hiến pháp Điều 1 về Tự do ngôn luận. Lệnh cấm này yêu cầu TikTok phải ‘bán mình’ cho một công ty Mỹ trước ngày 19.1.2025, nếu không sẽ bị đóng cửa vĩnh viễn.

Trong đơn kiện, TikTok khẳng định yêu cầu trên là ‘bất khả thi về mặt thương mại, công nghệ và pháp lý’. Công ty cho biết họ đã nỗ lực đàm phán với chính phủ Mỹ để giải quyết những lo ngại về an ninh quốc gia, nhưng không đạt được thỏa thuận nào.

TikTok cũng bác bỏ cáo buộc của chính phủ Mỹ rằng họ là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia. Công ty này khẳng định luôn tuân thủ luật pháp Mỹ và cam kết bảo vệ dữ liệu của người dùng.

Vụ kiện của TikTok được xem là một động thái mạnh mẽ nhằm chống lại lệnh cấm của chính phủ Mỹ. Việc tòa án xử lý vụ kiện này có thể sẽ ảnh hưởng đến tương lai của nền tảng này tại xứ cờ hoa.

Vụ việc cũng đặt ra những câu hỏi quan trọng về quyền tự do ngôn luận và vai trò của chính phủ trong việc kiểm soát internet. Nhiều người dùng ở Mỹ lo ngại việc cấm TikTok có thể mở ra cánh cửa cho chính phủ kiểm soát chặt chẽ hơn hoạt động trực tuyến của người dân.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

pump.fun bị chính cựu nhân viên tấn công, bòn rút 1,9 triệu USD

pump.fun đã xác định một cựu nhân viên là thủ phạm của vụ tấn công mạng mới đây, gây thiệt hại lên đến 1,9 triệu USD. Dự án cũng đã đưa ra kế hoạch bồi thường cho người dùng bị ảnh hưởng trong vụ hack này.

Lộ tin Valve đang làm game bắn súng 6v6 mang tên Deadlock

Valve đang thử nghiệm một trò chơi bắn súng góc nhìn thứ ba mới với tên gọi Deadlock.

Param Labs gọi vốn 7 triệu USD

Quỹ đầu tư Animoca Brands dẫn đầu vòng gọi vốn 7 triệu USD cho Param Labs, một nền tảng gaming đang sở hữu lượng theo dõi hùng hậu trên mạng xã hội.

Vương Giả Vinh Diệu chốt ngày phát hành toàn cầu

Sau hơn một năm thử nghiệm, Vương Giả Vinh Diệu đã ấn định ngày phát hành toàn cầu.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU