Chủ Nhật, 19 Tháng Năm, 2024

TikTok ngừng chi tiền cho người xem video ở châu Âu

-

Người dùng phiên bản Lite của TikTok tại châu Âu hiện không còn được chi trả một khoản tiền nhỏ khi xem và tương tác với video.

Cách nay vài tuần, phiên bản Lite của TikTok đã được ra mắt tại các quốc gia Liên minh châu Âu (EU) với tính năng trả thưởng mỗi ngày cho người dùng để tương tác với các nội dung trên nền tảng. Việc này khiến các cơ quan quản lý châu Âu tiến hành một cuộc điều tra với lý do tính năng này có khả năng gây nghiện đặc biệt là giới trẻ. Và hôm nay, TikTok đã phản hồi bằng việc tạm dừng tính năng này trong thời gian giải quyết cuộc điều tra.

TikTok Lite là giải pháp thay thế cho ứng dụng TikTok chính nhằm sử dụng dễ dàng hơn trên các đường truyền internet chậm. Ứng dụng này có mặt ở nhiều quốc gia tại châu Á và đã được mở ở Pháp, Tây Ban Nha vào đầu tháng 4.

Bên trong ứng dụng là một tính năng trả tiền thưởng cho người dùng bằng xu khi thực hiện đăng nhập, xem quảng cáo và bấm thích video. Tiền xu của TikTok có thể đổi phiếu mua hàng Amazon và thẻ quà tặng PayPal. Dù vậy để đạt được, người dùng phải thực hiện nhiều hoạt động mới kiếm được số tiền đáng kể, ước tính 1 giờ xem video kiếm được khoảng 0,38 USD.

Trích dẫn đạo luật dịch vụ kỹ thuật số, Ủy ban châu Âu đã hành động và cho biết đặc biệt lo ngại về tác dụng gây nghiện của tính năng này đối với trẻ em. Trả lời Reuters, người phát ngôn của TikTok nói tính năng không khả dụng cho người dùng dưới 18 tuổi, nhưng khiếu nại của Ủy ban châu Âu cho thấy cơ chế xác minh độ tuổi của TikTok không đủ mạnh để ngăn trẻ em đăng ký.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

pump.fun bị chính cựu nhân viên tấn công, bòn rút 1,9 triệu USD

pump.fun đã xác định một cựu nhân viên là thủ phạm của vụ tấn công mạng mới đây, gây thiệt hại lên đến 1,9 triệu USD. Dự án cũng đã đưa ra kế hoạch bồi thường cho người dùng bị ảnh hưởng trong vụ hack này.

Lộ tin Valve đang làm game bắn súng 6v6 mang tên Deadlock

Valve đang thử nghiệm một trò chơi bắn súng góc nhìn thứ ba mới với tên gọi Deadlock.

Param Labs gọi vốn 7 triệu USD

Quỹ đầu tư Animoca Brands dẫn đầu vòng gọi vốn 7 triệu USD cho Param Labs, một nền tảng gaming đang sở hữu lượng theo dõi hùng hậu trên mạng xã hội.

Vương Giả Vinh Diệu chốt ngày phát hành toàn cầu

Sau hơn một năm thử nghiệm, Vương Giả Vinh Diệu đã ấn định ngày phát hành toàn cầu.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU