Chủ Nhật, 19 Tháng Năm, 2024

MilkyWay huy động 5 triệu USD từ các nhà đầu tư

-

Vòng gọi vốn seed của MilkyWay do Binance Labs cùng Polychain Capital đồng dẫn đầu, diễn ra trước thềm ra mắt token và airdrop trong những tháng tới.

MilkyWay, giao thức liquid staking trên modular blockchain Celestia (TIA), đã huy động được 5 triệu USD trong vòng gọi vốn seed do Binance Labs và Polychain Capital đồng dẫn đầu.

Các quỹ khác tham gia vòng gọi vốn bao gồm Hack VC, Crypto.com Capital, LongHash Ventures, và một số nhà đầu tư thiên thần nổi bật như: Mustafa Al-Bassam (nhà đồng sáng lập Celestia), Stan (nhà đồng sáng lập Initia), YQ (Nhà sáng lập AltLayer), Rushi (nhà đồng sáng lập Movement), Kenny Li (nhà đồng sáng lập Manta Network).

JayB Kim, nhà đồng sáng lập kiêm CEO của MilkyWay, cho biết dự án đã bắt đầu huy động vốn cho vòng này vào tháng 12/2023 và kết thúc khoảng một tháng trước. Vòng gọi vốn được cấu trúc dưới dạng SAFE cho hai quỹ đầu tư dẫn đầu, và dạng SAFT cho các nhà đầu tư khác.

Binance Labs, quỹ ươm mầm trị giá 10 tỷ USD đã lặng lẽ tách mình ra khỏi sàn giao dịch Binance, tiếp tục đặt cược lớn vào các lĩnh vực staking và restaking.

Khoản tài trợ vào MilkyWay đã nâng tổng lần đầu tư trong mảng staking/restaking của Binance Labs lên con số 6, nối tiếp BounceBit, Renzo Protocol, Puffer Finance, Babylon, và StakeStone trước đó.

MilkyWay là giao thức liquid staking đầu tiên trên Celestia được ra mắt vào tháng 12 năm ngoái. Đối thủ cạnh tranh duy nhất của dự án hiện tại là Stride.

Nhà sáng lập giao thức liquid staking này cho rằng, MilkyWay khác biệt với Stride ở một số khía cạnh, bao gồm:

  • Kiến trúc on-chain của MilkyWay là một hợp đồng thông minh trên Osmosis (OSMO), trong khi Stride chạy blockchain Layer-1 riêng.
  • MilkyWay được thiết kế dành riêng cho hệ sinh thái modular trong tương lai, tuy nhiên giai đoạn đầu chỉ tập trung hỗ trợ liquid staking token TIA của Celestia.
  • Trong khi đó, Stride hỗ trợ đa dạng liquid staking token, bao gồm TIA, ATOM, DYDX, INJ.

Do hỗ trợ nhiều liquid staking token, Stride có tổng giá trị bị khóa (TVL) cao hơn MilkyWay, khoảng 135 triệu USD, nhưng TVL riêng dành cho TIA của Stride chỉ “nhỉnh” hơn một chút so với MilkyWay. Theo dữ liệu từ DeFiLlama, TVL của MilkyWay khoảng 24 triệu USD và TVL dành cho TIA của Stride khoảng 28 triệu USD.

Cũng trong thông báo, MilkyWay đang chạy một chương trình điểm thưởng gọi là mPoints. Sau đó, họ có kế hoạch khởi chạy sự kiện airdrop có tên “Massive airdrop” hoặc “MassDrop”, với ít nhất 10% tổng nguồn cung của token MILK được phân bổ cho những người nắm giữ mPoint, dự kiến được ra mắt vào cuối quý 2 hoặc đầu quý 3 năm nay.

Do tập trung vào một hệ sinh thái modular rộng hơn, MilkyWay có kế hoạch mở rộng hoạt động ra ngoài Celestia. Họ đang xây dựng một giải pháp mở rộng sử dụng Optimistic Rollups và Cosmos SDK trên hệ sinh thái Initia, dự kiến ra mắt mainnet vào Q2/2024.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

pump.fun bị chính cựu nhân viên tấn công, bòn rút 1,9 triệu USD

pump.fun đã xác định một cựu nhân viên là thủ phạm của vụ tấn công mạng mới đây, gây thiệt hại lên đến 1,9 triệu USD. Dự án cũng đã đưa ra kế hoạch bồi thường cho người dùng bị ảnh hưởng trong vụ hack này.

Lộ tin Valve đang làm game bắn súng 6v6 mang tên Deadlock

Valve đang thử nghiệm một trò chơi bắn súng góc nhìn thứ ba mới với tên gọi Deadlock.

Param Labs gọi vốn 7 triệu USD

Quỹ đầu tư Animoca Brands dẫn đầu vòng gọi vốn 7 triệu USD cho Param Labs, một nền tảng gaming đang sở hữu lượng theo dõi hùng hậu trên mạng xã hội.

Vương Giả Vinh Diệu chốt ngày phát hành toàn cầu

Sau hơn một năm thử nghiệm, Vương Giả Vinh Diệu đã ấn định ngày phát hành toàn cầu.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU