Chủ Nhật, 19 Tháng Năm, 2024

Thị trấn ma ở Trung Quốc sau khi Foxconn đóng cửa công xưởng

-

Foxconn đang đóng cửa các nhà máy ở Trung Quốc khi hoạt động sản xuất iPhone chuyển sang nơi khác, điều này gây ra những tác động không chỉ trong ngành mà còn ở lĩnh vực khác.

Theo AppleInsider, video được China Observer công bố hôm 29.4 trên YouTube ghi lại cảnh quay một khu công nghiệp Foxconn ở Nam Ninh (Trung Quốc) bị bỏ hoang. Từng tuyển dụng 50.000 người, giờ đây nó gần như là một cái vỏ trống rỗng sau khi hoạt động của Apple được chuyển sang các nơi khác, bao gồm Việt Nam và Ấn Độ.

Một người đàn ông địa phương cho biết nhà máy cần nguồn lực lớn để hỗ trợ 50.000 nhân viên. Con số này bao gồm 60 tấn gạo mỗi ngày, cũng như 280 con lợn, 1,2 triệu quả trứng và 80.000 con gà.

Không chỉ có vậy, việc chuyển hoạt động này cũng ảnh hưởng đến các khu vực lân cận khác. Các tòa nhà chọc trời gần đó được xây dựng để làm nơi ở cho nhân viên nhà máy đang gặp khó khăn trong việc kiếm doanh thu, ngay cả khi giảm giá mạnh. Người dân địa phương không có nhiều hy vọng rằng Foxconn sẽ sớm đưa nhà máy này hoạt động trở lại vì các biển báo đã bị gỡ bỏ. Nhiều khả năng chỉ có một số tòa nhà đang được Foxconn sử dụng, trong khi phần lớn bị bỏ trống hoặc cho thuê.

Cơ sở bị mục nát và bị bỏ hoang chắc chắn là dấu hiệu cho thấy Foxconn đã thực hiện những thay đổi đối với hoạt động tổng thể của mình. Đặc biệt sau khi Apple muốn chuyển hoạt động sản xuất, từ việc xem Trung Quốc làm trung tâm sang các hệ thống phân phối khác. Theo nguồn tin báo cáo, các thiết bị từ cơ sở này đã được chuyển đến các nhà máy tương tự ở Việt Nam.

Đối với cộng đồng địa phương, việc đóng cửa chứng tỏ hoạt động sản xuất của Apple có thể mang lại cho khu vực này sự giàu có đến mức nào. Nó cũng cho thấy mọi thứ có thể biến mất nhanh như thế nào và nếu không có bất kỳ ngành công nghiệp dự phòng nào khác, chúng sẽ gây tổn hại ra sao.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

pump.fun bị chính cựu nhân viên tấn công, bòn rút 1,9 triệu USD

pump.fun đã xác định một cựu nhân viên là thủ phạm của vụ tấn công mạng mới đây, gây thiệt hại lên đến 1,9 triệu USD. Dự án cũng đã đưa ra kế hoạch bồi thường cho người dùng bị ảnh hưởng trong vụ hack này.

Lộ tin Valve đang làm game bắn súng 6v6 mang tên Deadlock

Valve đang thử nghiệm một trò chơi bắn súng góc nhìn thứ ba mới với tên gọi Deadlock.

Param Labs gọi vốn 7 triệu USD

Quỹ đầu tư Animoca Brands dẫn đầu vòng gọi vốn 7 triệu USD cho Param Labs, một nền tảng gaming đang sở hữu lượng theo dõi hùng hậu trên mạng xã hội.

Vương Giả Vinh Diệu chốt ngày phát hành toàn cầu

Sau hơn một năm thử nghiệm, Vương Giả Vinh Diệu đã ấn định ngày phát hành toàn cầu.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU