Thứ Ba, 21 Tháng Năm, 2024

CEO Microsoft sắp đến Đông Nam Á

-

Ông Satya Nadella sẽ ghé thăm Đông Nam Á vào tuần tới để gặp chính phủ Indonesia, Thái Lan và Malaysia với AI là mục tiêu trọng tâm.

Wall Street Journal đưa tin Nadella sẽ đến Indonesia vào ngày 30/4, sau đó gặp Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin hôm 1/5 và Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim vào 2/5, theo phát ngôn viên của công ty.

Nadella cũng sẽ gặp gỡ các quan chức chính phủ khác và tham dự các sự kiện cho lập trình viên ở mỗi quốc gia. Chuyến đi sẽ đề cập đến các kế hoạch liên quan đến AI của Microsoft trong khu vực.

Microsoft từ lâu đã có quan hệ tốt với Đông Nam Á, một khu vực đang phát triển nhanh chóng với hơn 685 triệu dân. Đây cũng là nơi có nhu cầu cao về các trung tâm dữ liệu và công nghệ tiên tiến để thúc đẩy thương mại trực tuyến, giao dịch số, đồng thời số lượng các start-up công nghệ đột phá đang tăng lên.

Đơn vị điện toán đám mây Azure của công ty, cạnh tranh với các đơn vị của Amazon, Google và Alibaba trong khu vực, đã mở trung tâm dữ liệu Đông Nam Á đầu tiên tại Singapore vào năm 2010 và đã lên kế hoạch trong vài năm để mở các trung tâm ở Indonesia và Malaysia.

Tại Thái Lan, năm ngoái Microsoft đã cam kết hợp tác trong lĩnh vực AI và phát triển cơ sở hạ tầng đám mây với các cơ quan chính phủ.

Các nhà phân tích cũng chỉ ra nhu cầu lớn của khu vực Đông Nam Á đối với các công nghệ có hỗ trợ AI. Điều này giúp tăng lợi nhuận của Microsoft sau khi hợp tác với OpenAI, công ty đứng sau ChatGPT.

Daniel Ives, giám đốc điều hành của Wedbush Securities cho biết: “Đông Nam Á là một mỏ vàng tiềm năng cho Microsoft khi cuộc cách mạng AI bước vào giai đoạn tăng trưởng tiếp theo”.

Microsoft đã đầu tư khoảng 13 tỷ USD vào OpenAI để giành được 49% cổ phần, giúp đưa tập đoàn trở thành một trong những kẻ thắng lớn trong cuộc đua AI. Động cơ đằng sau chiến lược AI của Microsoft bao gồm Azure và một loạt trợ lý phần mềm AI như Copilot, được hỗ trợ bởi cùng công nghệ đằng sau ChatGPT.

Hôm 25/4, Microsoft công bố doanh thu tăng 17% và thu nhập ròng tăng 20% ​​lên 21,9 tỷ USD trong quý đầu năm 2024. Trong đó, cơn sốt AI tiếp tục thúc đẩy nhu cầu về phần mềm và dịch vụ đám mây của công ty. Hoạt động kinh doanh Azure đã tăng 31% so với một năm trước đó, với 7% tăng trưởng đến từ các dịch vụ AI.

Theo Wall Street Journal, Microsoft đã tăng cường chi tiêu cho các trung tâm dữ liệu và cơ sở hạ tầng khác để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, khiến tổng chi lên đến 14 tỷ USD trong quý trước, tăng từ mức 11,5 tỷ USD trong quý IV/2023. Dịch vụ đám mây của công ty được dùng để lưu trữ ChatGPT, phần mềm do các công ty khởi nghiệp như Mistral và Cohere tạo ra, cũng như các mô hình do những gã khổng lồ công nghệ đối thủ phát hành như Meta AI.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

LayerZero tạm dừng chiến dịch đấu tố sybil vì bị spam tràn lan

Bryan Pellegrino, Giám đốc điều hành của LayerZero Labs, đã quyết định tạm dừng quá trình "săn sybil nhận thưởng" chỉ sau 2 ngày triển khai để có thể áp đặt thêm quy định hạn chế việc người dùng ồ ạt gửi quá nhiều kết quả.

One Piece Odyssey Deluxe Edition đã nhận đơn đặt trước

Bandai Namco vừa cho biết One Piece Odyssey Deluxe Edition sẽ chuẩn bị đón chào cộng đồng game thủ trên Switch vào ngày 25/07 và đã cho phép đặt hàng trước.

Mổ bụng iPad Pro M4: Thay pin dễ dàng

Trang phân tích linh kiện iFixit đã mở toàn bộ iPad Pro M4, khẳng định thời gian sửa chữa sản phẩm này nhanh hơn so với các thiết bị khác.

Người chơi cũ đổ xô tìm cách lấy lại mật khẩu ví Bitcoin

Theo Reuters, một nhóm người chơi tiền số đã cuống cuồng tìm đến những dịch vụ khôi phục quyền truy cập ví điện tử với hy vọng lấy lại được phần tài sản "thất lạc".

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU