Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu, 2024

Fantom công bố chi tiết về Sonic Network, hứa hẹn có airdrop

-

TVL của hệ sinh thái Fantom đã tăng mạnh trong tuần rồi khi nhà đầu tư đổ tiền trở lại đây nhằm chuẩn bị cho nâng cấp Sonic quan trọng sắp tới.

Fantom (FTM), blockchain layer-1 vang tiếng một thời, đang nhận được sự chú ý trở lại trước thềm nâng cấp quan trọng có tên Sonic.

Tối ngày 17/05, Fantom Foundation đã đăng tải một đề xuất quản trị quan trọng, thông báo với cộng đồng dự án mới có tên Sonic Network (S). Sonic Network là blockchain layer-1 mới được Fantom phát triển trên nền tảng công nghệ Sonic mới, thay cho phiên bản Opera cũ của Fantom. 

Sau khi Sonic Network được triển khai, người nắm giữ FTM sẽ có thể quy đổi token 1:1 để lấy đồng tiền trên mạng Sonic có tên là S. Những người không muốn quy đổi thì vẫn có thể tiếp tục nắm giữ FTM. Tuy vậy, Fantom Foundation khuyến khích người dùng di chuyển sang mạng lưới mới khi tất cả sự chú ý và công sức phát triển của dự án sẽ được dồn sang đây.

Phần còn lại của đề xuất vẫn giữ nguyên những thay đổi đã được đề cập thông báo nâng cấp Sonic vào đầu năm.

Như đã đưa tin, nâng cấp Sonic là chiến lược được đội ngũ Fantom đề ra vào đầu năm 2024 với mục tiêu cải tổ hoàn toàn dự án, với nhiều thay đổi quan trọng như xây dựng blockchain mới có tốc độ xử lý 2.000 giao dịch/giây; thiết lập cầu nối đến Ethereum và các chain EVM; hỗ trợ staking và liquid staking; tài trợ phát triển DeFi, AI, SocialFi,… cho hệ sinh thái; và đáng chú ý nhất là khả năng airdrop token S cho người dùng.

Song, Fantom lại không công bố chi tiết cụ thể về tiêu chí airdrop nhằm tránh bị người dùng đổ xô vào “farm”, theo chia sẻ của dự án với trang tin tức DLNews.

Mốc thời gian triển khai nâng cấp Sonic cũng không được tiết lộ, thay vào đó vẫn được ước tính là khoảng “cuối mùa hè, đầu mùa thu” năm 2024. Trong thời gian tới, cộng đồng Fantom sẽ có thể tham gia đóng góp ý kiến cho đề xuất triển khai Sonic thông qua diễn đàn quản trị.

Cả giá token FTM và TVL của Fantom đã tăng hơn 30% trong 7 ngày gần nhất, tín hiệu rõ nhất cho thấy dòng tiền đang được đổ dồn trở lại dự án.

Cụ thể, trong khi giá FTM tăng từ 0.64 USD lên 0.84 USD, giá trị khóa lại (TVL) của Fantom thì tăng lên 200 triệu USD vào hôm 16/05, trước khi giảm về 129 triệu USD ở thời điểm viết bài. Đây là mức TVL cao nhất mà Fantom đạt được kể từ tháng 07/2023, thời điểm xảy ra vụ hack Multichain gây thiệt hại nặng nề đến hệ sinh thái.

Tuy vậy, đây vẫn chỉ là một phần nhỏ so với kỷ lục TVL gần 8 tỷ USD của Fantom thời điểm tháng 03/2022, cho thấy layer-1 này vẫn còn một con đường rất dài để khôi phục vị thế đã mất.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Lộ diện nhan sắc của nữ chính khiến streamer FC Online bị cắt sóng, hủy hợp đồng tiền tỷ

Siêu sao của tựa game FC Online đã phải nhận cái kết "đắng ngắt" chỉ vì một phút không kiềm chế được dục vọng.

Forbes ước tính tài sản của CZ là 61 tỷ USD

Nếu ước tính về lượng BNB mà nhà sáng lập Binance nắm giữ của Forbes là chính xác, CZ sẽ là tỷ phú giàu nhất ngành crypto và giàu thứ 24 trên thế giới.

iOS 18 cho phép tắt nhanh

iOS 18 được công bố gần đây đã mang lại khả năng tùy chỉnh giống Android cho iPhone như đặt biểu tượng ở bất kỳ nơi đâu trên màn hình chính, tùy chỉnh trung tâm điều khiển…

Bom tấn Furiosa: A Mad Max Saga có thể lỗ tới 120 triệu USD

Kinh phí sản xuất lớn nhưng thành tích phòng vé trái với kỳ vọng, "Furiosa: A Mad Max Saga" nhiều khả năng khiến nhà sản xuất thua lỗ nặng nề.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU