Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy, 2024

Kết thúc chiến dịch ‘săn phù thủy’, LayerZero chính thức công bố airdrop

-

Sau nhiều đợt thanh lọc các địa chỉ ví sybil cùng với thời gian chờ đợi kéo dài, LayerZero đã chính thức công bố sự kiện airdrop token ZRO vào sáng ngày 20/06.

Đúng như bài “hint” đăng tải trước đó bằng tấm ảnh với nội dung 20/06/2024, LayerZero Foundation – tổ chức hỗ trợ giải pháp cross-chain LayerZero – đã chính thức công bố chương trình airdrop cho cộng đồng. Thời gian nhận token sẽ bắt đầu vào 06:00 PM tối ngày 20/06/2024 (giờ Việt Nam).

Theo đội ngũ dự án, đợt airdrop token ZRO có tổng cộng 1,28 triệu ví hợp lệ. Con số này chiếm 8,5% trong tổng cung 1 tỷ token của ZRO, trong đó có 5% cho người dùng, 3% cho RFP (yêu cầu đề xuất) và 0.5% khả năng là cho các cộng đồng khác.

Lượng cung lưu hành của ZRO tại thời điểm phát hành token sẽ là 250 triệu ZRO, chiếm 25% tổng cung, gồm tiền phân bổ cho airdrop, cho các đề xuất khuyến khích hệ sinh thái sắp công bố, cùng ngân sách hoạt động cho LayerZero Foundation.

Phần lớn số token còn lại sẽ được phân phối trong 36 tháng tới với các đợt retroactive bổ sung sau mỗi 12 tháng.

Phân phối token cụ thể như dưới đây:

– Cộng đồng (38,3%): 383 triệu token, mở khóa 8,5% tại thời điểm TGE, phân bổ dần dần trong thời gian tới.

– Đối tác chiến lược (32,2%): 322 triệu token, khóa 1 năm, mở khóa hàng tháng trong 2 năm sau đó.

– Thành viên chủ chốt (25,5%): 255 triệu token, khóa 1 năm, mở khóa hàng tháng trong 2 năm sau đó.

– LayerZero Labs (4%): 40 triệu token.

CEO Bryan Pellegrino của LayerZero cũng tiết lộ thêm rằng sẽ có 3 đợt airdrop ZRO nữa trong 36 tháng tới.

Công dụng chính của token ZRO bao gồm là quản trịcho phép người nắm giữ bỏ phiếu về các quyết định quan trọng của giao thức, bắt đầu là đề xuất bật/tắt tính năng chia phí cho người nắm giữ token, tương tự như sàn DEX Uniswap. Tuy nhiên, thay vì phân bổ tiền cho nhà đầu tư, hệ thống của LayerZero sẽ thu phí giao dịch rồi đốt đi, giống với cách EIP-1559 trên Ethereum hoạt động.

Thông tin này diễn ra chỉ 1 ngày sau khi LayerZero đã đăng tải liên kết giúp người dùng kiểm tra “trúng airdrop”, với các điều kiện như số lượng chain tương tác, số lượng giao dịch thực hiện, dapp sử dụng nhiều nhất,… Tổng cộng có 1,28 triệu ví hợp lệ để nhận airdrop.

LayerZero là giải pháp luân chuyển tài sản giữa các blockchain hàng đầu trên thị trường crypto, đã gọi vốn thành công 120 triệu USD với mức định giá lên đến 3 tỷ USD. LayerZero hiện đã tích hợp mạng lưới cross-chain của mình với 8 chuỗi khác như Ethereum, Avalanche, Polygon, Arbitrum, BNB Chain, Optimism, Base và Solana. Trong tương lai, dự án vẫn có kế hoạch mở rộng tích hợp trên nhiều blockchain khác.

Đầu tháng 5 vừa qua, dự án đã tiến hành snapshot chuẩn bị cho sự kiện airdrop token rất được mong chờ. Cũng kể từ đó, LayerZero đã gây ra không ít tranh cãi về việc khởi động – tạm dừng – rồi lại tái khởi động chương trình “săn Sybil”.

Theo tiết lộ của CEO Bryan Pellegrin, chỉ có 1/10 của tổng số 6 triệu ví là tài khoản thật. Cũng chính vì lẽ đó mà hậu thông báo snapshot, hoạt động trên LayerZero đã dần mất nhiệt, giảm xuống mức thấp kỷ lục.

Các đợt airdrop token của dự án gần đây như ZKsync, friend.tech, EigenLayer và Starknet đã tạo nên làn sóng phản ứng dữ dội trong cộng đồng đầu tư tiền mã hóa bởi hiệu suất kém. Mặc dù vậy, dưới phần bình luận thông báo snapshot của LayerZero, cộng đồng lại thể hiện sự lạc quan và mong chờ rằng dự án sẽ tiếp nối những đợt airdrop thành công trong thời gian qua của Jupiter (JUP), Jito (JUP), Pyth (PYTH), Celestia (TIA).

Dựa trên thống kê của Messari, người dùng LayerZero đã dịch chuyển 6,7 tỷ USD tài sản tiền mã hóa trong quý đầu tiên của năm 2024, tạo ra doanh thu 11,5 triệu USD.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Olympic Esports Games được công bố

Arab Saudi thực sự đang có nhiều tham vọng trong lĩnh vực Esports và LMHT có thể là chủ đạo.

Chính phủ Đức cạn Bitcoin

Số dư ví Bitcoin của chính quyền Đức đã giảm về con số 0 sau nhiều ngày liên tục chuyển BTC đến các sàn giao dịch và market maker.

Ô nhiễm pin lithium

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng pin lithium có thể phát thải nhiều hóa chất hơn trong môi trường, làm trầm trọng thêm vấn đề ô nhiễm đất và nguồn nước.

Vision Pro ế ẩm

Dù phân phối tại nhiều quốc gia ngoài Mỹ, doanh số kính Vision Pro trong năm nay được dự báo chưa đến nửa triệu chiếc.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU