Thứ Hai, 22 Tháng Bảy, 2024

Blast công bố tokenomics, bắt đầu airdrop tối nay

-

Nền tảng layer-2 trên Ethereum là Blast đã xác nhận thời gian airdrop token cho cộng đồng người dùng sẽ là vào 09:00 PM ngày 26/05 (giờ Việt Nam).

Sau lần “lỡ hẹn” hồi giữa tháng 5, hôm nay ngày 26/06/2024, blockchain layer-2 xây dựng dựa trên công nghệ Optimistic Rollups do nhà sáng lập Tieshun Roquerre của sàn giao dịch NFT Blur phát triển là Blast, đã chính thức triển khai chương trình airdrop token cho người dùng, cũng như công bố tokenomics cho token BLAST.

Token của Blast sẽ có tên mã là BLAST, với tổng cung là 100 tỷ đơn vị. Trong đó, 50% sẽ được phân bổ cho người dùng qua các đợt airdrop. Thời gian claim token sẽ là 09:00 PM ngày 26/06/2024 (giờ Việt Nam).

Trong lần airdrop đầu tiên vào ngày 26/06, layer-2 này sẽ airdrop 17 tỷ token BLAST (chiếm 17% tổng cung) cho người dùng sở hữu Blast Points và Blast Golds – điểm airdrop dành cho các ứng dụng phi tập trung (dApps) “đóng quân” trên mạng lưới – với điều kiện phải đăng nhập vào Blast Dashboard trên website của dự án ít nhất một lần để thực hiện snapshot như đã thông báo 1 tuần trước đó.

Trong đó:

  • 7% cho Blast Points: những người dùng tích góp được điểm thưởng Blast Points từ việc chuyển ETH hoặc stablecoin USDB sang Blast.
  • 7% cho Blast Gold: những người dùng đã sử dụng các dapp trên Blast để nhận điểm thưởng Blast Gold.
  • 3% cho Blur Foundation: phân bổ cho cộng đồng Blur.

Ngoài ra, các thành phần khác trong hệ sinh thái cũng nhận được phân bổ token, gồm:

– Cộng đồng (50%): phân bổ 17% ở đợt airdrop 1, phần còn lại tiếp tục phân bổ trong vòng 3 năm tới.

– Đội ngũ phát triển của dự án (25,5%): mở khóa 1/4  sau 1 năm kể từ thời điểm phát hành token, phần còn lại mở khóa dần hàng tháng trong 3 năm tiếp theo.

– Nhà đầu tư (16,5%): mở khóa 1/4  sau 1 năm kể từ thời điểm phát hành token, phần còn lại mở khóa dần hàng tháng trong 3 năm tiếp theo.

 Blast Foundation (8%): mở khóa dần trong vòng 4 năm kể từ thời điểm phát hành token.

Có thể nói tháng 06/2024 là “tháng airdrop” khi chứng kiến tới 3 đợt airdrop, với Blast là cái tên mới nhất nối tiếp ngay sau chương trình phân bổ token tương tự từ hai “ông lớn” ZKsync và LayerZero.

  • Mở màn cho “tháng 6 airdrop” là ZKsync khi công bố phân bổ 17,5% tổng cung ZK cho 695.232 ví đủ điều kiện, tuy nhiên cộng đồng nhanh chóng nhận ra được nhiều điểm bất thường trong tiêu chí airdrop của ZKsync khiến nhiều người cho rằng đây là sự kiện dành cho “người nhà” của Layer-2 này. Thậm chí trong đợt công bố airdrop lần 2 mới đây cũng chưa cho thấy tình hình “khả quan”. Kết quả, FDV ZKsync tụt hẳn 40%, phần lớn do áp lực bán tháo đến từ các ví nhận airdrop,
  • Nối tiếp sau đó, LayerZero đã cho phép người dùng nhận ZRO vào 06:00 PM tối ngày 20/06/2024 (giờ Việt Nam), dự án cũng gây không ít tranh cãi về chương trình “săn Sybil” khi liên tục tạm dừng rồi khởi động.
  • Blast là dự án thứ ba airdrop vào tháng 06/2024. Mặc dù chưa rõ liệu Blast có “chịu chung số phận” với hai “ông lớn” được nêu ở trên hay không, nhưng hiện dự án đang nhận về nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng khi công khai và minh bạch các tiêu chí để được phân bổ airdrop.

Dù từng bị chỉ trích là mô hình Ponzi lừa đảo và vấp phải phản đối của quỹ đầu tư Paradigm kể từ khi được giới thiệu lần đầu vào tháng 11/2023. Tuy nhiên, Blast vẫn thu hút sự chú ý từ người dùng khi TVL trên Layer-2 này đạt con số ấn tượng 360 triệu USD chỉ trong 3 ngày đầu tiên.

Tính đến hiện hành sau hơn nửa năm ra mắt, TVL của Blast đang có gần 2 tỷ USD giá trị tài sản trên mạng lưới, giữ vị trí Layer-2 lớn thứ hai trên Ethereum. Góp công lớn cho thứ hạng của Blast trên bảng xếp hạng TVL có thể kể đến hai nền tảng thu hút đông đảo sự quan tâm là fantasy.top và pump.fun – đã lọt top 10 về phí giao dịch và doanh thu tạo ra trên mạng lưới.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

iPhone chạy Windows 11

Việc cài đặt Windows 11 lên iPhone mang tính chất trình diễn chứ không có giá trị sử dụng thực tế.

Bethesda lập công đoàn

Cùng với sự hỗ trợ từ phía tổ chức CWA (Communications Workers of America), Bethesda Game Studios đã trở thành studio đầu tiên của Microsoft thành lập nên công đoàn.

Mất trắng khi Biden rút lui

Một người dùng trên nền tảng cá cược Polymarket đã đánh mất 2 triệu USD sau thông báo rút lui khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng của Tổng thống Biden.

iPhone 17 Slim có không?

Mặc dù đã có những nghi vấn về sự tồn tại của iPhone 17 Slim siêu mỏng vào mùa thu năm sau nhưng báo cáo mới cho thấy sự xuất hiện của sản phẩm là hoàn toàn có khả năng.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU