Thứ Ba, 21 Tháng Năm, 2024

Microsoft điều tra lỗi VPN ở bản cập nhật Windows 11 mới nhất

-

Microsoft đã chính thức thừa nhận vấn đề lỗi kết nối VPN xảy ra trên các máy khách và máy chủ chạy Windows sau khi người dùng cập nhật lên bản cập nhật tháng 4.2024.

Theo Tom’s Hardware, Microsoft cho biết họ sẽ khắc phục sự cố kết nối VPN trên Windows trong phiên bản cập nhật sắp tới. Thông báo nêu rõ, sự cố liên quan đến kết nối VPN bị ngắt và lỗi xảy ra trên máy khách và máy chủ sau khi cài đặt bản cập nhật bảo mật được phát hành hôm 10.4.2024.

Các nền tảng bị ảnh hưởng bao gồm máy khách (Windows 11 23H2, Windows 11 22H2, Windows 11 21H2, Windows 10 22H2 và Windows 10 21H2) và máy chủ (Windows Server 2022, Windows Server 2019, Windows Server 2016, Windows Server 2012 R2, Windows Server 2012, Windows Server 2008 R2 và Windows Server 2008).

Microsoft báo cáo rằng họ “đang tìm giải pháp cho vấn đề này và sẽ cung cấp bản vá khắc phục lỗi trong bản cập nhật sắp tới”. Công ty cũng cho biết với Bleeping Computer rằng họ đang “điều tra các báo cáo của người dùng và sẽ cung cấp thêm thông tin trong những ngày tới”.

Như một biện pháp tạm thời, người dùng được khuyến cáo gỡ cài đặt bản cập nhật bảo mật tháng 4.2024 và quay lại với bản cập nhật trước đó. Để thực hiện việc này, hãy mở chương trình Settings (phím Windows + I), chọn Windows Update > Update history và cuộn xuống Uninstall updates. Người dùng hãy tìm bản cập nhật mới nhất cần xóa bỏ có tên KB5036893.

Tuy nhiên, việc quay lại với phiên bản trước đó có thể dẫn đến việc mất các bản sửa lỗi và cải tiến bảo mật có trong bản cập nhật tháng 4, vì vậy người dùng chỉ nên làm điều đó nếu sẵn sàng hy sinh sự an toàn để sử dụng VPN. Trong trường hợp không sử dụng VPN, bản cập nhật tháng 4.2024 sẽ giúp người dùng yên tâm hơn khi sử dụng Windows.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

One Piece Odyssey Deluxe Edition đã nhận đơn đặt trước

Bandai Namco vừa cho biết One Piece Odyssey Deluxe Edition sẽ chuẩn bị đón chào cộng đồng game thủ trên Switch vào ngày 25/07 và đã cho phép đặt hàng trước.

Mổ bụng iPad Pro M4: Thay pin dễ dàng

Trang phân tích linh kiện iFixit đã mở toàn bộ iPad Pro M4, khẳng định thời gian sửa chữa sản phẩm này nhanh hơn so với các thiết bị khác.

Người chơi cũ đổ xô tìm cách lấy lại mật khẩu ví Bitcoin

Theo Reuters, một nhóm người chơi tiền số đã cuống cuồng tìm đến những dịch vụ khôi phục quyền truy cập ví điện tử với hy vọng lấy lại được phần tài sản "thất lạc".

Nexus: Nebula Echoes mở đăng ký trước

Nexus: Nebula Echoes là tựa game mobile mới thuộc thể loại trò chơi nhập vai hành động hấp dẫn với bối cảnh được xây dựng trong thế giới giả tưởng mang phong cách cyberpunk.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU