Chủ Nhật, 19 Tháng Năm, 2024

Đây là nơi Intel từ 1.200 nhân viên chỉ còn lại 1 người

-

Dù vậy, Intel vẫn nuôi hy vọng có thể phục hồi tình hình kinh doanh tại đây.

Chỉ 2 năm trước, Intel còn có tới 1.200 nhân viên tại Nga, nhưng hiện tại lực lượng lao động đã được thu gọn chỉ còn… 1 người duy nhất. Intel Nga cũng không tạo ra bất kỳ doanh thu nào trong năm ngoái và ghi nhận khoản lỗ lên đến hàng triệu USD.

Intel Nga bao gồm Intel Technologies và Intel AO. Trung tâm nghiên cứu và phát triển Nizhny Novgorod của Intel được thành lập vào năm 2000, 9 năm sau khi có mặt tại Nga. Trung tâm này có uy tín tốt trong lĩnh vực phát triển phần mềm, AI, thị giác máy tính, 5G và IoT. Trung tâm R&D này được nâng cấp vào năm 2020 và khi đó tuyển dụng hơn 1.000 nhân viên. Trong khi đó, đơn vị kinh doanh Intel AO được cho là phụ trách xử lý thông tin và phát triển phần mềm. Intel Technologies chịu trách nhiệm về marketing, hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn.

Chỉ vài ngày sau khi cuộc chiến giữa Nga và Ukraine diễn ra, Intel đã tuyên bố vào ngày 3/3/2022 rằng họ sẽ không còn cung cấp sản phẩm cho khách hàng ở Nga. Vào ngày 5/4, quyết định ngừng hoàn toàn hoạt động tại Nga được đưa ra. Intel đã gần như rút chân hoàn toàn khỏi Nga: trong khi đầu năm 2022 vẫn còn khoảng 1200 nhân viên, thì đến năm 2023 chỉ còn 1 cá nhân làm việc cho Intel Nga.

Cả Intel Technologies và Intel AO đều không tạo ra bất kỳ doanh thu nào trong năm tài chính 2023. Mặt khác, việc sa thải nhân viên đã giúp giảm lỗ cho cả hai nhóm hơn 92%, do đó Intel Technologies lỗ khoảng 230.000 USD, trong khi Intel AO khiến tập đoàn lỗ 2.08 triệu USD.

Được biết, “nhân viên” duy nhất của Intel còn lại tại Nga là Alina Klushina, giữ chức giám đốc của cả Intel AO và Intel Technologies.

Năm 2021, hai bộ phận của Intel Nga vẫn có thể tạo ra tổng doanh thu 7 tỷ rúp (khoảng 75 triệu USD). Các khoản lỗ chủ yếu do chi phí thuê các tòa nhà khác nhau. Việc Intel vẫn giữ lại các tòa nhà này cho thấy công ty đang cân nhắc quay trở lại Nga ngay khi tình hình chính trị dịu xuống.

Theo báo cáo từ Bloomberg, các lệnh trừng phạt đối với Nga gần như không hiệu quả trong việc xuất khẩu các bộ vi xử lý Intel và AMD lên đến Core i9-14900K, vì Nga được cho là đã nhập khẩu chip trị giá 1.7 tỷ USD chỉ riêng trong năm 2023, chủ yếu thông qua Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và UAE.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

pump.fun bị chính cựu nhân viên tấn công, bòn rút 1,9 triệu USD

pump.fun đã xác định một cựu nhân viên là thủ phạm của vụ tấn công mạng mới đây, gây thiệt hại lên đến 1,9 triệu USD. Dự án cũng đã đưa ra kế hoạch bồi thường cho người dùng bị ảnh hưởng trong vụ hack này.

Lộ tin Valve đang làm game bắn súng 6v6 mang tên Deadlock

Valve đang thử nghiệm một trò chơi bắn súng góc nhìn thứ ba mới với tên gọi Deadlock.

Param Labs gọi vốn 7 triệu USD

Quỹ đầu tư Animoca Brands dẫn đầu vòng gọi vốn 7 triệu USD cho Param Labs, một nền tảng gaming đang sở hữu lượng theo dõi hùng hậu trên mạng xã hội.

Vương Giả Vinh Diệu chốt ngày phát hành toàn cầu

Sau hơn một năm thử nghiệm, Vương Giả Vinh Diệu đã ấn định ngày phát hành toàn cầu.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU