Thứ Năm, 1 Tháng Mười Hai, 2022
Dành cho quảng cáo

Apple hỗ trợ chơi game bằng tay cầm đời cổ của Nintendo

-

Người dùng đã có thể kết nối các thiết bị của Apple với những tay cầm thời xa xưa của Nintendo như NES (điện tử 4 nút), SNES (điện tử đĩa mềm)…

Theo Engadget, tại WWDC 2022 đầu năm nay, Apple đã công bố một loạt các cải tiến dành cho khả năng chơi game đi kèm với iOS 16, bao gồm việc hỗ trợ các bộ điều khiển Joy-Con và Pro của Nintendo. Giờ đây, người chơi cũng sẽ có thể sử dụng các tay cầm cổ điển được hiện đại hóa của Nintendo với iPhone, iPad, máy tính Mac và thậm chí cả Apple TV.

Nhà phát triển Steven Troughton-Smith đã phát hiện ra rằng iOS 16.1 và tvOS 16.1 hiện hỗ trợ tay cầm điều khiển Switch kiểu SNES của Nintendo, một phiên bản hiện đại của các tay cầm cổ điển với khả năng hỗ trợ kết nối không dây và cổng sạc USB-C.

Trong bài đăng trên Twitter, Troughton-Smith cho biết ông tin rằng các nền tảng của Apple hiện cũng hỗ trợ các bộ điều khiển N64 và NES của Switch. MacStories cũng đã thử nghiệm và xác nhận rằng bộ điều khiển kiểu SNES cũng hoạt động với iPad OS 16.1 và macOS Ventura.

Vì App Store không hỗ trợ trình giả lập trò chơi, nên người chơi sẽ vẫn phải kích hoạt Switch để chơi các trò chơi trên máy chơi game và dịch vụ đăng ký của nó. Nhưng họ có thể sử dụng các bộ điều khiển cổ điển cho Apple Arcade và các tựa game được hỗ trợ khác trong App Store.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Street Fighter 6 đã được phân loại độ tuổi, ngày phát hành có thể đến sớm

Phân loại độ tuổi bán game là một chỉ dấu cho thấy một trò chơi có thể đã sẵn sàng lên kệ, như trường hợp của God of War Ragnarök hay gần đây nhất là Street Fighter 6.

Genshin Impact tung trailer làm nóng chế độ bài ma thuật

Chế độ chơi bài ma thuật (TCG) sẽ ra mắt ở bản patch 3.3 của Genshin Impact.

Dọn nhà đỡ chật: Thử ngay A Little to the Left

A Little To The Left là một game giải đố nhẹ nhàng với phần đồ họa khá dễ thương đến từ đội ngũ phát triển Max Inferno Games.

CFS 2022 Grand Finals khởi tranh – Đông vui hơn, thưởng đậm hơn!

Gia tăng cả quy mô thi đấu lẫn quy mô giải thưởng, CFS 2022 Grand Finals năm nay hứa hẹn sẽ là một giải đấu đổi mới hoành tráng hơn, sôi động hơn.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU