Thứ Ba, 27 Tháng Hai, 2024

Apple hỗ trợ chơi game bằng tay cầm đời cổ của Nintendo

-

Người dùng đã có thể kết nối các thiết bị của Apple với những tay cầm thời xa xưa của Nintendo như NES (điện tử 4 nút), SNES (điện tử đĩa mềm)…

Theo Engadget, tại WWDC 2022 đầu năm nay, Apple đã công bố một loạt các cải tiến dành cho khả năng chơi game đi kèm với iOS 16, bao gồm việc hỗ trợ các bộ điều khiển Joy-Con và Pro của Nintendo. Giờ đây, người chơi cũng sẽ có thể sử dụng các tay cầm cổ điển được hiện đại hóa của Nintendo với iPhone, iPad, máy tính Mac và thậm chí cả Apple TV.

Nhà phát triển Steven Troughton-Smith đã phát hiện ra rằng iOS 16.1 và tvOS 16.1 hiện hỗ trợ tay cầm điều khiển Switch kiểu SNES của Nintendo, một phiên bản hiện đại của các tay cầm cổ điển với khả năng hỗ trợ kết nối không dây và cổng sạc USB-C.

Trong bài đăng trên Twitter, Troughton-Smith cho biết ông tin rằng các nền tảng của Apple hiện cũng hỗ trợ các bộ điều khiển N64 và NES của Switch. MacStories cũng đã thử nghiệm và xác nhận rằng bộ điều khiển kiểu SNES cũng hoạt động với iPad OS 16.1 và macOS Ventura.

Vì App Store không hỗ trợ trình giả lập trò chơi, nên người chơi sẽ vẫn phải kích hoạt Switch để chơi các trò chơi trên máy chơi game và dịch vụ đăng ký của nó. Nhưng họ có thể sử dụng các bộ điều khiển cổ điển cho Apple Arcade và các tựa game được hỗ trợ khác trong App Store.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Helldivers 2 đã cơi nới mặt bằng để chứa được 700.000 CCU

Helldivers 2 tăng quy mô máy chủ lên 700.000 người chơi, nhưng liệu có đủ đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn?

Dying Light 2 ra mắt phiên bản kỷ niệm 2 năm phát hành

Techland vừa qua đã chính thức cho ra mắt Dying Light 2 Stay Human: Reloaded Edition, phiên bản nâng cấp cho tựa game hành động cùng tên.

iOS 17.4 có thể phải ra mắt sớm để đáp ứng quy định của EU

Bản iOS 17.4 chính thức có thể ra mắt ngay từ tháng 3, theo chia sẻ mới nhất từ Apple.

Suicide Squad: Kill the Justice League không đạt doanh thu như kỳ vọng

Theo lời của IGN, Warner Bros. Discovery cho biết Suicide Squad: Kill the Justice League đã không đạt đúng kỳ vọng của hãng.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU