Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Ông Trump tự phong mình là ‘Tổng thống tiền mã hóa’

-

Donald Trump đã kêu gọi thành công 12 triệu USD tại buổi gây quỹ ở San Francisco, dù cho ông vừa bị kết tội hình sự ở Mỹ.

Ứng cử viên đảng Cộng Hòa đã huy động được 12 triệu USD tại một buổi gây quỹ ở thành phố San Francisco hôm 07/06. Giám đốc điều hành Social Capital Chamath Palihapitiya đồng tổ chức sự kiện này.

Theo Reuters, các nhà lãnh đạo tiền mã hóa nổi tiếng như anh em sáng lập Gemini Cameron và Tyler Winklevoss cũng có mặt ủng hộ Trump.

Trevor Traina, Giám đốc kinh doanh của Tools for Humanity và từng là đại sứ Trump tại Áo, tiết lộ Trump đã nói rằng “ông sẽ là tổng thống tiền mã hóa” tại buổi gây quỹ. 

Ủy viên Quốc gia Đảng Cộng hòa Harmeet Dhillon cho biết hiện ông Trump vẫn chưa cung cấp bất cứ chi tiết gì về chính sách crypto của mình, song những người ủng hộ tiền mã hóa vẫn đang trông chờ vào ông trong cuộc bầu cử sắp tới.

Trong phát ngôn vào cuối tháng trước, ông Trump đã công kích đối thủ Biden và cam kết bảo vệ crypto khỏi tình trạng “bắt bớ” hiện tại. Mới đây ông còn chấp nhận quyên góp crypto cho chiến dịch của mình, bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Solana (SOL), Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB).

Ví tiền mã hóa của ông Trump hiện đang sở hữu hơn 30 triệu USD, tăng gấp ba lần lại nhờ nắm giữ memecoin.

Tại Hội nghị Toàn quốc của Đảng Tự do hôm 27/05, Trump tuyên bố nếu đắc cử, ông sẽ trả tự do cho nhà sáng lập chợ đen Silk Road Ross Ulbricht, cũng như bài trừ các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) ở Mỹ.

Các nhà tài trợ lớn của Đảng Cộng hòa bày tỏ ủng hộ ông Donald Trump, cam kết quyên góp hàng triệu USD để hỗ trợ ông sau khi ông bị bồi thẩm đoàn kết tội hình sự.

Bên kia chiến tuyến, chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Joe Biden cũng đang manh nha tiếp cận ngành crypto, gồm cả những nhân vật từng từ chối thảo luận. Song, các đề nghị mới nhất của chiến dịch Biden đã bị nhiều người xem là “quá ít và quá muộn màng”. Thậm chí, đến quyết định phê duyệt ETF Ethereum Spot cũng được xem là một ván bài chính trị mà thôi!

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Lộ diện nhan sắc của nữ chính khiến streamer FC Online bị cắt sóng, hủy hợp đồng tiền tỷ

Siêu sao của tựa game FC Online đã phải nhận cái kết "đắng ngắt" chỉ vì một phút không kiềm chế được dục vọng.

Forbes ước tính tài sản của CZ là 61 tỷ USD

Nếu ước tính về lượng BNB mà nhà sáng lập Binance nắm giữ của Forbes là chính xác, CZ sẽ là tỷ phú giàu nhất ngành crypto và giàu thứ 24 trên thế giới.

iOS 18 cho phép tắt nhanh

iOS 18 được công bố gần đây đã mang lại khả năng tùy chỉnh giống Android cho iPhone như đặt biểu tượng ở bất kỳ nơi đâu trên màn hình chính, tùy chỉnh trung tâm điều khiển…

Bom tấn Furiosa: A Mad Max Saga có thể lỗ tới 120 triệu USD

Kinh phí sản xuất lớn nhưng thành tích phòng vé trái với kỳ vọng, "Furiosa: A Mad Max Saga" nhiều khả năng khiến nhà sản xuất thua lỗ nặng nề.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU