Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

friend.tech dọn nhà khỏi Base, xây dựng chain riêng

-

Mạng xã hội friend.tech chính thức thông báo rời khỏi blockchain Base của Coinbase, hợp tác với Conduit để xây dựng chain riêng mang tên Friendchain.

Như đã đưa tin vào ngày 26/05, giá token FRIEND đã giảm đến 25% sau khi đồng sáng lập Racer của friend.tech công khai ý định rời khỏi Base, layer-2 do sàn Coinbase ươm mầm và phát triển.

Racer tiết lộ rằng mối quan hệ giữa mạng xã hội với Base đang rạn nứt. Trong một bài viết khác, anh tiếp tục phân trần:

“Các nhà đầu tư của Farcaster đã bôi nhọ chúng tôi vì họ hiểu sai những gì chúng tôi đang làm. Từ đó, đẩy Friend.tech vào tình trạng khó khăn, khiến chúng tôi bị tẩy chay khỏi hệ sinh thái Base.”

Những tưởng đây chỉ là “bồng bột” nhất thời, nhưng hóa ra lại là sự thật 100%. Ngày 08/06, tài khoản X chính thức của friend.tech cho biết dự án đang xây dựng một chain riêng có tên là Friendchain, hợp tác với Conduit.

Theo đó, token FRIEND vừa được phát hành thông qua airdrop cho người dùng vào đầu tháng 5 sẽ trở thành đồng tiền trả phí gas trên chain mới.

Đội ngũ dự án không cung cấp thêm thông tin nào khác. Nhưng có thể căn cứ vào đối tác Conduit để dự đoán rằng Friendchain nhiều khả năng sẽ sử dụng bộ công cụ OP Stack, phát triển Layer-2 theo hướng Optimism.

Đây được xem là xu hướng phổ biến trên con đường xây dựng Layer-2 hiện tại, giúp đơn giản quá trình kỹ thuật và mang đến nguồn lực dồi dào cho dự án mới – như các diễn giả đã chỉ ra trong phiên thảo luận “Layer-2 và các giải pháp mở rộng blockchain” tại sự kiện GM Vietnam 2024 vừa diễn ra.

Dù vậy, Conduit vẫn có nhiều lo ngại, nhất là việc 12 mạng lưới Layer-2 có thể bị tấn công qua “nút cổ chai” Conduit. Nếu không có giải pháp xử lý thích hợp, Friendchain nhiều khả năng sẽ tự đẩy mình vào nhóm các blockchain này.

Dĩ nhiên, trên đây chỉ là dự đoán. Conduit đã dự định nâng cấp ví multisig lên để nhiều người nắm giữ key hơn, từ đó làm phân tán khả năng bị tấn công.

Giá FRIEND tiếp tục lập đáy mới ở 0,77 USD vào ngày 07/06, nhưng sau đó đã hồi phục nhẹ lên 0,96 USD ở thời điểm hiện tại.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Lộ diện nhan sắc của nữ chính khiến streamer FC Online bị cắt sóng, hủy hợp đồng tiền tỷ

Siêu sao của tựa game FC Online đã phải nhận cái kết "đắng ngắt" chỉ vì một phút không kiềm chế được dục vọng.

Forbes ước tính tài sản của CZ là 61 tỷ USD

Nếu ước tính về lượng BNB mà nhà sáng lập Binance nắm giữ của Forbes là chính xác, CZ sẽ là tỷ phú giàu nhất ngành crypto và giàu thứ 24 trên thế giới.

iOS 18 cho phép tắt nhanh

iOS 18 được công bố gần đây đã mang lại khả năng tùy chỉnh giống Android cho iPhone như đặt biểu tượng ở bất kỳ nơi đâu trên màn hình chính, tùy chỉnh trung tâm điều khiển…

Bom tấn Furiosa: A Mad Max Saga có thể lỗ tới 120 triệu USD

Kinh phí sản xuất lớn nhưng thành tích phòng vé trái với kỳ vọng, "Furiosa: A Mad Max Saga" nhiều khả năng khiến nhà sản xuất thua lỗ nặng nề.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU