Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Microsoft đưa hàng nghìn game của Tencent lên Windows

-

Microsoft đang hướng sự tập trung vào thị trường Trung Quốc qua việc bắt tay cùng Tencent đưa ứng dụng Android lên Windows.

Theo TechSpot, Microsoft và Tencent vừa công bố hợp tác chiến lược, mang đến hơn 1.500 ứng dụng và trò chơi Android từ Tencent App Store lên cửa hàng Microsoft Store trên Windows. Đây là một bước đi đáng chú ý, đặc biệt trong bối cảnh Microsoft vừa thông báo ngừng hỗ trợ Windows Subsystem for Android (WSA) vào năm sau.

Trước đây, công ty đã giới thiệu hỗ trợ gốc cho hệ sinh thái di động của Google thông qua công nghệ Windows Subsystem for Android (WSA) trên Windows 11. Nhưng người dùng không thể truy cập toàn bộ dịch vụ ứng dụng Google Play mà chỉ có một số ít lựa chọn thông qua Amazon Appstore. Động thái ngừng hỗ trợ sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 5.3.2025.

Sự hợp tác này tập trung vào thị trường Trung Quốc, cho phép người dùng PC tại đây dễ dàng truy cập và cài đặt các ứng dụng di động phổ biến của Tencent như PUBG hay Honor of Kings (Vương Giả Vinh Diệu). Các ứng dụng này sẽ hoạt động như ứng dụng máy tính để bàn thông thường, nhưng vẫn giữ nguyên bản chất là ứng dụng Android.

Intel cũng tham gia vào dự án này, cung cấp công nghệ ảo hóa Celadon để giúp các ứng dụng Android chạy mượt mà trên CPU x86. Nhờ đó, người dùng có thể trải nghiệm các ứng dụng này với tốc độ khung hình cao hơn, đồ họa đẹp hơn và tận dụng khả năng tăng tốc AI của phần cứng máy tính.

Mặc dù WSA sẽ bị khai tử, nhưng sự hợp tác với Tencent cho thấy Microsoft vẫn chưa từ bỏ hoàn toàn việc hỗ trợ ứng dụng Android trên Windows. Tuy nhiên, hiện tại, nỗ lực này chỉ tập trung vào thị trường Trung Quốc và chưa rõ liệu Microsoft có kế hoạch mở rộng ra các thị trường khác hay không.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Lộ diện nhan sắc của nữ chính khiến streamer FC Online bị cắt sóng, hủy hợp đồng tiền tỷ

Siêu sao của tựa game FC Online đã phải nhận cái kết "đắng ngắt" chỉ vì một phút không kiềm chế được dục vọng.

Forbes ước tính tài sản của CZ là 61 tỷ USD

Nếu ước tính về lượng BNB mà nhà sáng lập Binance nắm giữ của Forbes là chính xác, CZ sẽ là tỷ phú giàu nhất ngành crypto và giàu thứ 24 trên thế giới.

iOS 18 cho phép tắt nhanh

iOS 18 được công bố gần đây đã mang lại khả năng tùy chỉnh giống Android cho iPhone như đặt biểu tượng ở bất kỳ nơi đâu trên màn hình chính, tùy chỉnh trung tâm điều khiển…

Bom tấn Furiosa: A Mad Max Saga có thể lỗ tới 120 triệu USD

Kinh phí sản xuất lớn nhưng thành tích phòng vé trái với kỳ vọng, "Furiosa: A Mad Max Saga" nhiều khả năng khiến nhà sản xuất thua lỗ nặng nề.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU