Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Steam không cho thừa kế tài sản của game thủ đã qua đời

-

Valve đã lên tiếng xác nhận về việc chuyển nhượng tài khoản game Steam sau khi người dùng qua đời.

Theo TechSpot, gần đây, công ty Valve sở hữu nền tảng phân phối game Steam đã xác nhận rằng tài khoản và thư viện game trên Steam sẽ không thể chuyển nhượng cho người khác, ngay cả khi người dùng qua đời. Điều này đồng nghĩa với việc kho tàng game mà người dùng đã dày công sưu tập sẽ ‘đi theo’ họ qua thế giới bên kia.

Thông tin này gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng game thủ. Một số người bày tỏ sự thất vọng và cho rằng đây là một chính sách không hợp lý, trong khi số khác lại cho rằng việc chuyển nhượng tài khoản là không cần thiết vì người thân có thể sử dụng tài khoản đó bằng cách đăng nhập thông tin mà người đã khuất để lại cho họ.

Tuy nhiên, Steam cảnh báo rằng việc sử dụng tài khoản của người khác có thể dẫn đến việc tài khoản bị điều tra và thậm chí bị khóa vĩnh viễn nếu phát hiện chủ tài khoản đã qua đời.

Vấn đề này một lần nữa làm dấy lên câu hỏi về quyền sở hữu đối với các sản phẩm kỹ thuật số sau khi người dùng qua đời. Nó cũng từng được xem xét kỹ lưỡng hơn một thập kỷ trước khi nam diễn viên Bruce Willis cho biết rằng ông không thể để lại bộ sưu tập nhạc iTunes phong phú của mình cho con gái.

Hiện tại, Steam vẫn chưa có kế hoạch thay đổi chính sách này, nhưng công ty đang thử nghiệm tính năng ‘Steam Families’, cho phép người dùng chia sẻ game với bạn bè và gia đình, có thể là một giải pháp thay thế trong tương lai.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Bom tấn Furiosa: A Mad Max Saga có thể lỗ tới 120 triệu USD

Kinh phí sản xuất lớn nhưng thành tích phòng vé trái với kỳ vọng, "Furiosa: A Mad Max Saga" nhiều khả năng khiến nhà sản xuất thua lỗ nặng nề.

Holograph tiếp tục cắm đầu sau khi bị mint thêm 1 tỷ token

Holograph cho biết đã vá lỗ hổng và đang liên hệ với các sàn tập trung để đóng băng tài khoản của hacker.

Kính nghe nhạc JBL Soundgear Frames trình làng ở Việt Nam

JBL vừa chính thức trình làng dòng kính nghe nhạc Soundgear Frames, một sản phẩm sáng tạo của JBL trong việc kết hợp hoàn hảo giữa tính thời trang và chất lượng âm thanh sống động.

Apple công bố tỷ lệ cài đặt iOS 17 thấp đến bất ngờ

Không lâu sau khi công bố iOS 18 tại hội nghị các nhà phát triển - WWDC 2024, Apple đã chính thức đề cập đến tỷ lệ người dùng iPhone cài đặt phiên bản iOS 17 trên thiết bị của họ.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU