Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Microsoft công bố Windows 11 phiên bản Shopee

-

Microsoft vừa công bố các yêu cầu hệ thống đối với phiên bản mới của Windows 11 IoT Enterprise LTSC 2024 với các thông số kỹ thuật tối thiểu nhất có thể.

Theo yêu cầu từ Microsoft, Windows 11 IoT Enterprise LTSC 2024 có thể hoạt động ngay cả với các card màn hình lỗi thời dựa trên DirectX 10, thậm chí yêu cầu hỗ trợ TPM và Secure Boot chỉ còn là tùy chọn mà không cần bắt buộc.

Lưu ý rằng Windows 11 IoT Enterprise là phiên bản đầy đủ của Windows Enterprise nhằm mục đích hướng đến các thiết bị có chức năng chuyên biệt như ATM, thiết bị đầu cuối thanh toán, hệ thống quảng cáo kỹ thuật số, ki-ốt thông tin và hệ thống tự động hóa công nghiệp. Microsoft cung cấp 2 kênh cấp phép cho hệ điều hành này, gồm kênh khả dụng chung (GAC) và kênh cung cấp dịch vụ dài hạn (LTSC). Phiên bản LTSC đảm bảo chu kỳ cập nhật 10 năm cho các thiết bị có chức năng chuyên dụng, bao gồm bất kỳ thay đổi lớn nào đối với chức năng phần mềm.

Sự khác biệt đáng chú ý nhất trong yêu cầu hệ thống đối với Windows 11 IoT Enterprise LTSC 2024 là giảm đáng kể dung lượng bộ nhớ tối thiểu khi nó yêu cầu hệ thống có RAM 2 GB và không gian lưu trữ 16 GB, thấp hơn đáng kể so với mức tương ứng RAM 4 GB và không gian lưu trữ 64 GB của Windows 11 tiêu chuẩn. Một cải tiến quan trọng khác là việc hỗ trợ TPM và Secure Boot không còn bắt buộc nữa. Đó là những công nghệ được khuyến nghị để cải thiện tính bảo mật.

Ngoài ra, chip Qualcomm cũng lần đầu tiên được hỗ trợ chính thức, bên cạnh chip của AMD, Intel và NXP. Trước đó, phiên bản Windows 10 IoT Enterprise LTSC chỉ hỗ trợ các chip AMD, Intel và NXP. Sự hỗ trợ dành cho chip Qualcomm xuất hiện sau khi Microsoft công bố loạt Surface Laptop sử dụng chip Snapdragon X Elite.

Yêu cầu đối với bộ điều hợp đồ họa và màn hình cũng trở nên thấp hơn nhiều. Giờ đây, nó sẽ có thể hoạt động với các bộ điều hợp đồ họa chỉ hỗ trợ DirectX 10, thậm chí không cần hỗ trợ DirectX. Ngoài ra, các thiết bị có thể sử dụng màn hình có kích thước tùy chỉnh hoặc có thể không có màn hình. Được biết, Windows 11 thông thường yêu cầu hỗ trợ DirectX 12 và màn hình HD 720p với đường chéo tối thiểu 9 inch.

Báo cáo từ Tom’s Hardware cho biết, việc giảm yêu cầu phần cứng này của Microsoft dành cho Windows 11 IoT Enterprise LTSC thường có thể do quy định không quá 5 ứng dụng được sử dụng đồng thời trên các thiết bị đó, thường chỉ có 1 ứng dụng. Ngoài ra, phiên bản LTSC không bao gồm các chương trình và tính năng bảo mật có trên Windows dành cho máy tính để bàn. Chúng đơn giản là không cần thiết vì Enterprise LTSC dành cho các thiết bị được bảo vệ bởi tường lửa và thường không có kết nối internet.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Lộ diện nhan sắc của nữ chính khiến streamer FC Online bị cắt sóng, hủy hợp đồng tiền tỷ

Siêu sao của tựa game FC Online đã phải nhận cái kết "đắng ngắt" chỉ vì một phút không kiềm chế được dục vọng.

Forbes ước tính tài sản của CZ là 61 tỷ USD

Nếu ước tính về lượng BNB mà nhà sáng lập Binance nắm giữ của Forbes là chính xác, CZ sẽ là tỷ phú giàu nhất ngành crypto và giàu thứ 24 trên thế giới.

iOS 18 cho phép tắt nhanh

iOS 18 được công bố gần đây đã mang lại khả năng tùy chỉnh giống Android cho iPhone như đặt biểu tượng ở bất kỳ nơi đâu trên màn hình chính, tùy chỉnh trung tâm điều khiển…

Bom tấn Furiosa: A Mad Max Saga có thể lỗ tới 120 triệu USD

Kinh phí sản xuất lớn nhưng thành tích phòng vé trái với kỳ vọng, "Furiosa: A Mad Max Saga" nhiều khả năng khiến nhà sản xuất thua lỗ nặng nề.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU