Thứ Hai, 27 Tháng Năm, 2024

Injective lên kế hoạch làm layer-3 trên Arbitrum

-

Giao thức layer-3 “inEVM” của Injective sẽ được xây dựng dựa trên bộ công cụ Orbit của Arbitrum.

Injective lên kế hoạch biến layer-2 hiện tại inEVM thành layer-3 trên Arbitrum.

Theo tiết lộ tối ngày 08/05, inEVM sẽ tích hợp với hạ tầng Orbit của layer-2 Arbitrum. Đồng thời layer-3 này sẽ tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM), kết nối với các mạng lưới Ethereum, Cosmos và Solana.

Động thái này giúp các nhà phát triển Ethereum tận dụng được tốc độ tối ưu và phí giao dịch rẻ của Injective. Hơn nữa, inEVM sẽ giảm nguồn cung lưu hành INJ thông qua cơ chế đốt phí giao thức hàng tuần. Nhờ đó, có thể thúc đẩy giá INJ tăng cao.

Ngoài ra, dự án còn đang trong quá trình thảo luận về đề xuất nâng cấp tokenomics, nhằm mục đích giảm phát INJ kết hợp với kế hoạch điều chỉnh các tham số on-chain cho việc mint token mới.

Về cơ bản, quyết định ra mắt layer-3 của Injective tại thời điểm này khá dễ hiểu. Dự án đang muốn thổi làn gió mới vào hệ sinh thái và “vực dậy” đồng coin nền tảng. Ở thời kỳ đỉnh cao vào tháng 03/2023, INJ từng đạt vốn hóa 4 tỷ USD. Tuy nhiên, INJ đang mất dần sức hút khi giá vì giảm gần 30% kể từ đầu 2024 đến nay.

Cách đây hai tháng, Injective đã chính thức triển khai mainnet cho layer-2 inEVM. Injective cho biết inEVM sử dụng lớp DA của Celestia, Oracle của Pyth Network và công nghệ của LayerZero, TimeSwap, Thetanauts… Giải pháp này giúp nhà phát triển dApp trên Ethereum có thể dễ dàng kết nối và triển khai ứng dụng của họ trên layer-2 này, từ đó khai thông cơ hội mới cho Injective.

Cũng trong năm ngoái, dự án từng gọi vốn 40 triệu USD từ Jump Crypto đã giới thiệu một quỹ khuyến khích phát triển hệ sinh thái trị giá 150 triệu USD với sự tham gia của Pantera, Jump Crypto, Kraken Ventures, Kucoin Ventures và Delphi Labs.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Game tiếp theo của Valve lộ lối chơi

Tựa game mới này từ phía Valve hiện vẫn đang là chủ đề thu hút rất nhiều sự chú ý.

iPad mini 7 được đồn thổi ra mắt năm 2026

Thông tin về màn hình OLED của iPad mini 7 dự kiến ra mắt năm 2026 đã bị rò rỉ trực tuyến.

Nhanh tay lấy Warhammer 40,000: Gladius – Relics of War đang phát miễn phí

Đây là trò chơi đầu tiên trong vũ trụ Warhammer 40,000 tập trung hoàn toàn vào thể loại 4X.

Plume gọi vốn thành công 10 triệu USD vòng Seed

Layer-2 Plume đã hoàn tất gọi vốn vòng Seed với trị giá 10 triệu USD dẫn đầu bởi Haun Ventures.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU