Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy, 2024

Arbitrum đề xuất DAO phân bổ phần thưởng cho holder ARB

-

Đề xuất này muốn phân bổ 50% phí thặng dư của sequencer trong tương lai từ mạng Arbitrum để thưởng cho các chủ sở hữu ARB – những người tham gia stake và delegate token.

Frission, một đại biểu trong hệ sinh thái Arbitrum (ARB) và thành viên cốt cán của Tally, đã đề xuất một cơ chế sử dụng 50% phí thặng dư của sequencer trong tương lai để thưởng cho các chủ sở hữu token ARB – những người stake và tích cực ủy quyền (delegate) token của họ.

Đề xuất của Frission nhằm khuyến khích sự tham gia quản trị, tăng cường tính bảo mật nền kinh tế cho DAO và giảm thiểu rủi ro tấn công vào kho bạc.

Theo Frission, đề xuất này tập trung vào các mối lo ngại về bảo mật liên quan đến kho bạc ngày càng tăng của Arbitrum DAO – hiện vượt quá 50 triệu USD phí thặng dư. Đề xuất cho rằng, với chỉ 10% ARB được sử dụng tích cực trong quản trị và sự tham gia bỏ phiếu đang giảm, kho bạc có thể trở thành mục tiêu hấp dẫn cho các cuộc tấn công tiềm ẩn vào hệ thống quản trị. 

Bằng cách cho phép các chủ sở hữu ARB stake và delegate token của họ, đề xuất sẽ hướng đến việc phân bổ 50% phí thặng dư của sequencer trong tương lai như là phần thưởng. Dựa trên giá hiện tại, hệ thống này dự kiến cung cấp mức thưởng hàng năm ước tính khoảng 7% cho những người stake. Điều đặc biệt là kho bạc ETH hiện tại của Arbitrum sẽ không thay đổi — chỉ có các phí trong tương lai mới được chuyển hướng cho những người stake.

Đề xuất cũng lên kế hoạch kết hợp hệ thống liquid staking token của Tally để duy trì tính thanh khoản cho các token được stake. Cơ chế này sẽ cho phép các vị thế stake tham gia quản trị đồng thời duy trì tính thanh khoản.

Một cuộc bỏ phiếu thăm dò ban đầu về đề xuất này sẽ được lên lịch trên Snapshot vào tháng tới. Việc phát triển hợp đồng thông minh sẽ được triển khai nếu đề xuất được phê duyệt, với cuộc bỏ phiếu on-chain cuối cùng dự kiến diễn ra vào tháng 9.

Năm ngoái, một đề xuất khác đã đề nghị Arbitrum DAO sử dụng quỹ từ kho bạc của Arbitrum để trả thưởng staking cho người dùng khóa token ARB thông qua một hợp đồng thông minh với lựa chọn là phân bổ 1% tổng cung (100 triệu token ARB), trải dài trong phạm vi 12 tháng.

Đề xuất mới nhất diễn ra sau khi Arbitrum DAO thông qua việc lập quỹ game trị giá 225 triệu ARB từng vấp phải nhiều chỉ trích trong cộng đồng hồi đầu tháng.

Giá ARB tại thời điểm bài viết đang dao động quanh 0,78 USD, hồi phục nhẹ sau cú flash dump của toàn thị trường vào khuya ngày 24/06 với Bitcoin dẫn đầu sóng giảm khả năng hướng tới 50.000 đô la trong mô hình hai đỉnh.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Ô nhiễm pin lithium

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng pin lithium có thể phát thải nhiều hóa chất hơn trong môi trường, làm trầm trọng thêm vấn đề ô nhiễm đất và nguồn nước.

Vision Pro ế ẩm

Dù phân phối tại nhiều quốc gia ngoài Mỹ, doanh số kính Vision Pro trong năm nay được dự báo chưa đến nửa triệu chiếc.

Lộ thông tin RTX 5090 mạnh đến kinh hoàng, RTX 4090 cũng không theo kịp

RTX 5090 dự kiến sẽ là bước nhảy vọt về hiệu năng với xung nhịp cơ bản lên tới 2.9GHz?

iPhone 17 Pro Max có thể có tới ba camera 48MP

iPhone 17 Pro Max sẽ là cuộc cách mạng về camera với ống kính Tetraprism 48 MP.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU